Sức Khỏe

Xử phạt Phòng khám Đa khoa Hà Thanh 90 triệu đồng

Thanh Phương 14/06/2024 - 16:39

Ngày 14/6, thông tin từ Sở Y tế Thanh Hóa cho biết đã ban hành quyết định xử phạt 90 triệu đồng, đình chỉ hoạt động trong thời gian 18 tháng đối với Phòng khám Đa khoa Hà Thanh.

Cụ thể, Chánh Thanh tra Sở Y tế Thanh Hóa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế 90 triệu đồng đối với Phòng khám Đa khoa Hà Thanh thuộc Công ty CP bệnh viện Hà Nội, tại địa chỉ 284 Bà Triệu, Khu phố 1, phường Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn. Người đại diện pháp luật là Giám đốc công ty, bà Nguyễn Thị Quý.

phongkham.jpg
Phòng khám Đa khoa Hà Thanh

Lý do Phòng khám Đa khoa Hà Thanh bị phạt là phòng khám này đã thực hiện hành vi vi phạm: Cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh. Đồng thời cơ sở này bị đình chỉ hoạt động trong thời hạn 18 tháng.

Trước đó, có thông tin phản ánh, khi người dân đến khám, cơ sở y tế tư nhân này "tư vấn" thêm các dịch vụ để đưa khách đến một địa điểm Phòng khám đa khoa Hà Thanh", địa chỉ số 284 Bà Triệu, phường Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn để chụp cắt lớp vi tính.

xuphatpk.jpg
Quyết định xử phạt

Vào cuộc kiểm tra, cơ quan chức năng xác định, hiện trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn có 2 phòng khám đa khoa đang hoạt động, được cấp phép, trong đó có Phòng khám Đa khoa Hà Thành tại phố 5, phường Phú Sơn. Riêng ở phường Bắc Sơn chưa có phòng khám đa khoa nào được cấp phép.

Liên quan tới vụ việc này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đầu Thanh Tùng giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với UBND thị xã Bỉm Sơn và các đơn vị liên quan căn cứ các quy định của pháp luật hiện hành, theo chức năng nhiệm vụ được giao khẩn trương kiểm tra, xác minh, xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân vi phạm.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Xử phạt Phòng khám Đa khoa Hà Thanh 90 triệu đồng