Xử phạt người phụ nữ thuộc diện F2 trốn cách ly đi chợ bán rau

Nhật Vũ | 04/02/2021, 15:44

Một người phụ nữ thuộc diện F2 ở Bắc Giang được lực lượng chức năng yêu cầu cách ly y tế tại nhà nhưng không tuân thủ mà đi chợ bán rau đã bị xử phạt 7,5 triệu đồng.

Ngày 4/2, UBND huyện Hiệp Hòa (tỉnh Bắc Giang) vừa có quyết định xử phạt 7,5 triệu đồng đối với bà Nguyễn Thị Ch. (SN 1970, trú tại thôn Lạc Yên 1, xã Hoàng Vân) do có hành vi trốn tránh áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà.

Trước đó, ngày 31/1, UBND xã Hoàng Vân ra quyết định áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà đối với bà Nguyễn Thị Ch. đến ngày 7/2 để phòng, chống dịch Covid-19 do trong gia đình có chồng là ông Dương Văn H. tiếp xúc với người ở TP. Chí Linh (Hải Dương) vào ngày 18/1.

tron-cach-ly.jpg
Người phụ nữ thuộc diện F2 trốn cách ly bị phạt 7,5 triệu đồng

Tuy nhiên, ngày 1/2, bà Ch. không thực hiện nghiêm các biện pháp cách ly theo quy định mà tự ý di chuyển lên chợ Đò, xã Hà Châu, huyện Phú Bình (tỉnh Thái Nguyên) để bán rau khiến người dân lo ngại.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch xã Hoàng Vân đã tuyên truyền, yêu cầu bà Ch. chấp hành nghiêm quy định, trở về cách ly tại nhà, đồng thời tham mưu cho UBND huyện ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

Bài liên quan
Quảng Ninh phong tỏa nhà nghỉ có 2 người Trung Quốc trốn cách ly
Một nhà nghỉ ở TP. Hạ Long (Quảng Ninh) vừa bị phong tỏa vì cho 2 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép lưu trú.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Xử phạt người phụ nữ thuộc diện F2 trốn cách ly đi chợ bán rau