Xử phạt nam thanh niên tập thể dục ở công viên bất chấp lệnh phong tỏa

Nhật Vũ | 10/07/2021, 16:01

Một nam thanh niên không đeo khẩu trang, thản nhiên tập thể dục tại công viên trong lúc TP. HCM đang phong tỏa toàn địa bàn theo Chỉ thị 16.

Ngày 10/7, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một thanh niên không đeo khẩu trang, tập thể dục tại công viên. Khi lực lượng công an phường đến nhắc nhở nam thanh niên này vẫn làm ngơ, thản nhiên tiếp tục các bài khởi động tập thể dục.

cach-ly.jpg
Nam thanh niên thản nhiên tập thể dục ở công viên (Ảnh: Internet)

Qua xác minh, sự việc xảy ra vào ngày 9/7, tại công viên ở phường An Phú, TP. Thủ Đức. Sau đó, lực lượng dân phòng đã có mặt, đưa thanh niên này về trụ sở làm việc.

Theo đó, chính quyền phường An Phú cho biết, đơn vị đã ra quyết định, xử phạt hành chính 4 triệu đồng người này với 2 lỗi: Không đeo khẩu trang nơi công cộng và ra đường khi không thật sự cần thiết theo Nghị định 117/2020/NĐ-CP trong lĩnh vực y tế.

Trước đó, vào 0h ngày 9/7, lệnh phong tỏa theo Chỉ thị 16 được áp dụng toàn TP. HCM. Đây là lần thứ 4 TP. HCM thay đổi, kéo dài biện pháp giãn cách xã hội.

Người dân được yêu cầu ở nhà và chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, dược phẩm và hàng hóa, dịch vụ thiết yếu khác. Các trường hợp khẩn cấp (cấp cứu, khám chữa bệnh; thiên tai, hỏa hoạn, tang lễ), làm việc tại cơ quan, đơn vị Nhà nước, lực lượng vũ trang, cơ quan ngoại giao... khi ra khỏi nhà phải đảm bảo nguyên tắc 5K.

Trường hợp người dân đến công viên tập thể dục, không đeo khẩu trang nơi công cộng trong bối cảnh cả thành phố phong tỏa theo Chỉ thị 16 sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính theo Nghị định 117/2020 về lĩnh vực y tế. Mức phạt mỗi hành vi từ 1 đến 3 triệu đồng/người.

Bài liên quan
Xử phạt 70 triệu đồng đối với 9 thanh niên tụ tập uống bia trong khu cách ly
Cơ quan chức năng huyện Việt Yên (Bắc Giang) đã ra quyết định xử phạt đối với 9 thanh niên tụ tập uống bia ở khu cách ly với tổng mức phạt là 70 triệu đồng.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Xử phạt nam thanh niên tập thể dục ở công viên bất chấp lệnh phong tỏa