Xử phạt 43 triệu đồng trường mầm non tư thục để trẻ bị ngộ độc

Thanh Phương | 04/01/2020, 09:04

Cơ quan chức năng đã ra quyết định xử phạt trường mầm non tư thục Vườn Mặt Trời (Phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa, Thanh Hóa) 43 triệu đồng khi để 143 trẻ phải nhập viện cấp cứu vì ngộ độc thực phẩm.

Như đã thông tin, khoảng 11 giờ trưa 23/12, Trường Mầm non tư thục Vườn Mặt Trời đưa hơn 10 cháu bé đến bệnh viện cấp cứu với các dấu hiệu nôn ói, mệt mỏi nghi do ngộ độc thực phẩm. Tiếp sau đó, từ 12 giờ trưa đến 14 giờ chiều có thêm rất nhiều phụ huynh của trường đưa các trẻ đến khám với các biểu hiện tương tự.

Các bác sỹ Bệnh viện Nhi Thanh Hóa đã tập trung tiếp nhận và cấp cứu cho các cháu. Phần lớn các cháu sau khi thăm khám, sức khỏe ổn định nên đã được người nhà đưa về.

Xử phạt 43 triệu đồng trường mầm non tư thục để trẻ bị ngộ độc

Nhiều trẻ bị ngộ độc sau khi dùng bữa sáng tại trường

Ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo TP Thanh Hóa đã xuống bệnh viện nắm tình hình, về cơ bản sức khỏe của các cháu đã ổn định. Cơ quan chức năng đã lấy mẫu đi xét nghiệm để tìm nguyên nhân.

Qua tìm hiểu được biết, sáng ngày 23/12, nhà trường cho các cháu ăn bánh cuốn, cháo thịt bò bí đỏ. Thực phẩm nhà trường tự mua về nấu cho các cháu. Đến khoảng 10h các cháu xuất hiện triệu chứng đau bụng, nôn ói, mệt mỏi nghi ngộ độc thực phẩm. TP Thanh Hóa đã yêu cầu nhà trường tạm dừng hoạt động ăn bán trú, chờ kết luận của cơ quan chức năng.

Xử phạt 43 triệu đồng trường mầm non tư thục để trẻ bị ngộ độc

Xử phạt 43 triệu đồng đới với Trường mầm non Vườn Mặt Trời

Được biết, Trường Tư thục Vườn Mặt Trời, phường Đông Vệ, TP Thanh Hoá hiện có 650 trẻ đang theo học, chia làm 20 nhóm lớp.

Kết quả xét nghiệm mẫu thực phẩm cho thấy các cháu bị ngộ độc tụ cầu do nhân tôm trong bánh cuốn. Món bành này được các cô giáo mua của người quen gần trường. Sau khi có kết luận, chính quyền địa phương đã làm các bước liên quan để xử phạt hành chính hộ gia đình bán bánh cuốn này vì không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Sau vụ việc, TP Thanh Hóa đã có văn bản gửi tới tất cả các trường (cả công lập và tư thục), các đơn vị cung ứng cho nhà trường tăng cường kiểm tra, giám sát, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bài liên quan
Thanh Hóa: Bắt nguyên Chủ tịch UBND xã Hòa Lộc
Công an tỉnh Thanh Hóa vừa bắt giữ ông Nguyễn Văn Tuấn, nguyên Chủ tịch UBND xã Hòa Lộc và ông Bùi Ngọc Hải (SN 1971) cán bộ địa chính xã Hòa Lộc do liên quan đến sai phạm trong quản lý đất đai giao đoạn 2015-2020.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Xử phạt 43 triệu đồng trường mầm non tư thục để trẻ bị ngộ độc