Xử lý cơ sở châm cứu hoạt động không phép tại TP.HCM

Chí Tâm | 26/11/2019, 18:45

Cơ sở này cho rằng vết sẹo do sinh mổ là vết “sẹo ác quỷ” cắt đứt nhiều đường kinh mạch quan trọng gây bệnh nan y nên cần được nối lại.

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM vừa phối hợp với Phòng Y tế quận 3, UBND phường 7, kiểm tra đột xuất tại địa chỉ số 115/2 Trần Quốc Thảo, phường 7, quận 3.

Qua kiểm tra phát hiện tại đây có một cơ sở khám bệnh, chữa bệnh hoạt động không phép, không bảng hiệu và có tính đối phó, không hợp tác với đoàn kiểm tra.

Xử lý cơ sở châm cứu hoạt động không phép tại TP.HCM

 Đoàn kiểm tra phát hiện bệnh nhân đang điều trị tại cơ sở y tế trên. Ảnh: Thanh tra Sở Y tế TP.HCM

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở này có một người đàn ông tên Tân có dấu hiệu được khám bệnh, một bà tên Cầu đang thực hiện châm cứu cho bệnh nhân.

Đoàn kiểm tra ghi nhận cơ sở chưa xuất trình được giấy đăng ký kinh doanh, chứng chỉ hành nghề và giấy phép hoạt động.

Hiện Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đang tổng hợp hồ sơ và xử lý nghiêm các cơ sở không phép. Thanh tra Sở Y tế giao Phòng Y tế Quận 3, UBND phường 7 giám sát việc ngưng hoạt động tại địa chỉ trên.

Ngoài ra, Thanh tra Sở Y tế cho biết sẽ làm rõ thêm các căn cứ về những cá nhân thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ và xử lý nghiêm các sai phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Bài liên quan
Đình chỉ hoạt động khám chữa bệnh đối với Phòng khám Đa khoa Thu Cúc
Trưa 13/5, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh ký Quyết định đình chỉ hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đối với Phòng khám đa khoa quốc tế Thu Cúc trực thuộc Cty Cổ phần Y khoa và Thẩm mỹ Thu Cúc.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Xử lý cơ sở châm cứu hoạt động không phép tại TP.HCM