Báo Công lý
Thứ Hai, 30/1/2023

Triều Tiên muốn gì khi tiếp tục phóng tên lửa đạn đạo vào giữa đêm?

29/7/2017 06:48 UTC+7
(Công lý) - Quân đội Hàn Quốc, Nhật Bản và Mỹ đã cùng lên tiếng cho biết, họ đã phát hiện ra một vụ phóng thử tên lửa mới của Triều Tiên vào tối 28/7.

Theo Bộ Tổng Tham mưu Hàn Quốc, vụ thử nghiệm tên lửa này diễn ra vào lúc 23h14’ (giờ địa phương) ở tỉnh Jangang. Tên lửa đã rơi xuống vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản sau khi bay được khoảng 45 phút với quãng đường khoảng 3.000km.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Mỹ Jeff Davis đã xác nhận rằng, vật thể mà Triều Tiên mới phóng là một tên lửa đạn đạo, đồng thời cho biết, họ sẽ nghiên cứu thêm để đưa ra nhiều đánh giá khác.

Triều Tiên muốn gì khi tiếp tục phóng tên lửa đạn đạo vào giữa đêm?

Triều Tiên mới phóng một tên lửa đạn đạo vào giữa đêm

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đều đã tổ chức ngay một cuộc gặp bất thường của Hội đồng An ninh quốc gia ngay sau vụ việc này.

Lực lượng cảnh sát biển Nhật Bản thậm chí còn ra cảnh báo an toàn cho các máy bay và tàu thuyền sau vụ phóng tên lửa của Triều Tiên.

Phản ứng trước vụ việc trên, Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga khẳng định, Nhật Bản không thể chấp nhận các hành vi "khiêu khích" liên tiếp của Triều Tiên. Theo ông, đây là sự vi phạm rõ ràng các nghị quyết của Liên hợp quốc. Hiện chưa có thông tin gì về thiệt hại liên quan vụ phóng.

Nếu được xác nhận, đây sẽ vụ phóng tên lửa thứ 11 của Triều Tiên trong năm nay. Vụ phóng gần đây nhất được tiến hành hôm 4/7. Nó cũng diễn ra ngay sau khi Mỹ và Nhật Bản vừa có động thái tăng cường trừng phạt nhằm vào Triều Tiên.

Hà Kim (Theo CNN)

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật