Báo Công lý
Thứ Bảy, 19/9/2020

Nhét đồ chơi vào vùng kín hai bé gái nhập viện

10/11/2015 15:02 UTC+7
Trong lúc chơi, không có sự giám sát của người lớn, 2 bé gái đã nhét kẹt tóc và cục bông gòn vào vùng kín, gây xuất huyết và nhiễm trùng.

Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP HCM) cho biết, vừa tiếp nhận bệnh nhi Na (4 tuổi, ở TP HCM) và Ny (7 tuổi, ở Phú Quốc) được phụ huynh đưa đến trong tình trạng xuất huyết, nhiễm trùng vùng kín.

Các bác sĩ đã khám và làm các xét nghiệm cho 2 bé với các chẩn đoán nghi nhiễm trùng đường tiểu, âm đạo, dậy thì sớm.

Tuy nhiên, sau nhiều lần siêu âm, nội soi bác sĩ phát hiện trong âm đạo của 2 bệnh nhi chiếc kẹp tóc, cục bông gòn vo tròn bằng đầu ngón chân cái.

​Bác sĩ Lê Thanh Hùng - Phó khoa Ngoại tổng hợp cho biết, đối với các bé gái dưới 5 tuổi, các cơ quan sinh dục chưa phát triển hoàn thiện nên việc phẫu thuật lấy các dị vật là rất khó và để lại nhiều biến chứng nghiêm trọng. Vấn đề sinh sản sau này của các bệnh nhi có thể bị ảnh hưởng.

Bác sĩ cảnh báo, đối với các em bé dưới 5 tuổi hay có những khám phá cơ thể, lấy các đồ chơi nho nhỏ nhét vào mũi, tai hoặc vùng kín. Các phụ huynh phải chú ý giám sát và dạy cho trẻ cách bảo vệ thân thể của mình.

Theo Zing
Bạn đang đọc bài viết Nhét đồ chơi vào vùng kín hai bé gái nhập viện tại chuyên mục Sức khỏe của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật