Báo Công lý
Thứ Hai, 30/3/2020

Nghệ An: 10 người nhập viện vì ăn nhầm nấm độc

30/7/2017 08:32 UTC+7
(Công lý) - Ăn nấm độc hái trong rừng, 10 người dân xã Cắm Muộn, huyện Quế Phong (Nghệ An) xuất hiện biểu hiện ngộ độc và phải nhập viện cấp cứu.

Ông Lang Văn Thái - Giám đốc BVĐK huyện Quế Phong (TTYT huyện) cho biết, hiện cả 10 người nói trên đã qua cơn nguy kịch và đang được các y, bác sĩ bệnh viện chăm sóc.

Nghệ An: 10 người nhập viện vì ăn nhầm nấm độc

Các bệnh nhân bị ngộ độc điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Nguyễn Cường

Theo cơ quan chức năng, trưa 29/7, 10 người dân ở bản Cắm, xã Cắm Muộn (Quế Phong) đi rừng thu hái quả Bo Bo (Mạc Cà) ở khu vực rừng sâu Khe Ton (xã Quang Phong) về để bán. Buổi trưa họ ở lại lán, hái rau và nấm, nhen lửa thổi cơm.

Sau bữa cơm khoảng một giờ thì 10 người cả nam lẫn nữ có biểu hiện đau đầu, buồn nôn, đau bụng. Một số người may mắn không ăn món nấm nên đã hô hoán nhờ hỗ trợ đưa người gặp nạn tới trạm y tế địa phương sơ cứu.

Do các nạn nhân bị ngấm độc khá nặng nên được chuyển lên BVĐK huyện Quế Phong (nay là Trung tâm y tế huyện) để cấp cứu.

Bác sĩ tại Trung tâm Y tế dự phòng huyện Quế Phong cho biết, cả 10 người nhập viện đều có triệu chứng ngộ độc nấm, song chưa xác định được loại nấm gì. Hiện sức khoẻ các bệnh nhân đã dần ổn định.

Huy Hoàng
Bạn đang đọc bài viết Nghệ An: 10 người nhập viện vì ăn nhầm nấm độc tại chuyên mục Sức khỏe của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật