Báo Công lý
Thứ Bảy, 06/6/2020

Lấy khối sỏi “khủng” trong thận nữ bệnh nhân

22/11/2018 08:41 UTC+7
(Công lý) - Ngày 22/11, Khoa ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam cho hay, các bác sĩ của khoa vừa lấy khối sỏi lớn trong thận nữ bệnh nhân Đinh Thị H. (trú xã Điện Phước, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam).

Trước đó, ngày 10/11, bà H. nhập viện với triệu chứng đau lưng. Qua làm các xét nghiệm cần thiết, bác sĩ phát hiện khối sỏi thận trái, cần phải mổ gấp. Đây là trường hợp rất phức tạp vì viên sỏi to, lấp đầy toàn bộ các nhóm đài bể thận, nhìn giống như một tảng san hô ở dưới biển.

Việc lấy sỏi rất khó khăn vì sỏi có kích thước lớn, xù xì nhiều ngạnh, chỉ cần một sơ suất nhỏ có thể gây chảy máu, thậm chí phải cắt bỏ thận. Ngày 19/11, sau 2 tiếng phẫu thuật, các bác sĩ đã lấy thành công lấy khối sỏi thận có kích thước 5x10cm.

Lấy khối sỏi “khủng” trong thận nữ bệnh nhân

Khối sỏi "khủng" được lấy từ thận của nữ bệnh nhân

Bà H. cho biết, chưa bao giờ bà nghĩ có 1 khối sỏi to như thế trong thận. Bà rất ít khi đi kiểm tra sức khỏe, lần này do tình cờ đi khám đau lưng tại bệnh viện và phát hiện có sỏi trong thận trái.

Hiện tại sức khỏe bệnh nhân sau phẫu thuật đã ổn định, dự kiến tuần sau sẽ xuất viện.

Sơn Tùng
Bạn đang đọc bài viết Lấy khối sỏi “khủng” trong thận nữ bệnh nhân tại chuyên mục Sức khỏe của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật