Báo Công lý
Thứ Ba, 07/7/2020

Hải Phòng: Náo loạn cấp cứu hàng nghìn công nhân ngộ độc thực phẩm

28/12/2015 17:52 UTC+7
(Công lý) - Cho đến 17 giờ chiều nay (28/12) công tác cấp cứu người ngộ độc thực phẩm tại Thủy Nguyên, Hải Phòng vẫn đang tích cực triển khai.

Thông tin ban đầu được biết, khoảng 3000 công nhân thuộc công ty TNHH Regina Mirade (Hồng Kông) tại KCN VSIP (Thủy Nguyên, Hải Phòng) sau khi dùng bữa trưa thì có 1000 công nhân có triệu chứng đau đầu, ói mửa, chóng mặt.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Ban điều hành công ty này đã gọi điện xe cấp cứu tới hiện trường đưa hàng ngàn công nhân tới các bệnh viện trên địa bàn.

150 ca được chuyển vào BVĐK Thủy Nguyên còn lại 850 ca được chuyển đi các bệnh viện khác như BV Việt Tiệp, BVĐK Ngô Quyền...Theo thông tin từ lãnh đạo Sở Y tế Hải Phòng thì Sở đã chỉ đạo các bệnh viện tập trung tối đa lực lượng, cứu chữa cho các công nhân. Đồng thời, Sở cũng đang kết hợp với các bên liên quan điều tra nguyên nhân gây ngộ độc.

Hải Phòng: Náo loạn cấp cứu hàng nghìn công nhân ngộ độc thực phẩm

Các kíp cấp cứu liên tục được điều tới công ty

Do số lượng công nhân cấp cứu quá đông nên gây ra cảnh náo loạn tại một số bệnh viện. Theo một số nguồn tin từ công nhân cho biết, có thể nguyên nhân xuất phát từ việc ăn sữa chua được phát miễn phí. Nhưng một số thông tin khác khẳng định bữa cơm công nhân có vấn đề nhiều ngày nay. Một số công nhân đã định kiến nghị, phản ánh lên công ty nhưng chưa thực hiện thì xảy ra vụ việc.

Hải Phòng: Náo loạn cấp cứu hàng nghìn công nhân ngộ độc thực phẩm

Hai công nhân trong tình trạng bị ngộ độc đang đưa vào Bệnh viện cấp cứu

Được biết, công ty TNHH Regina Mirade có số lượng công nhân rất lớn, mới đi vào sản xuất được khoảng 3 tháng nay. Công ty chuyên sản xuất các kiểu mẫu nội y, quần áo thể thao của các hãng thời trang nổi tiếng.

Duyên Hà
Bạn đang đọc bài viết Hải Phòng: Náo loạn cấp cứu hàng nghìn công nhân ngộ độc thực phẩm tại chuyên mục Sức khỏe của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật