Báo Công lý
Thứ Bảy, 26/9/2020

Bé trai tử vong do 'phản ứng quá mẫn' với văcxin phòng lao

05/8/2015 09:27 UTC+7
Theo kết luận của Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an), bé trai 13 ngày tuổi ở Thanh Hóa tử vong sau tiêm văcxin phòng lao (BCG) là do phản ứng quá mẫn.

Ngày 4/8, Công an huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) đã gửi kết quả điều tra nguyên nhân cái chết của bé Trịnh Thanh Bình ở xã Xuân Thắng, về cho gia đình nạn nhân.

A-7231-1431103251-3469-1438690359.jpg

Cho rằng bé trai tử vong do một phần lỗi của nhân viên Trạm Y tế xã Xuân Thắng, người thân bế xác bé trai ngồi trước cửa phòng khám đòi làm rõ trách nhiệm. Ảnh: Hợp Thành.

Theo kết quả trưng cầu giám định của Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an), nguyên nhân cái chết của bé Trịnh Thanh Bình là phản ứng quá mẫn sau tiêm văcxin phòng lao (BCG).

Trước đó, khoảng 8h ngày 8/5, chị Lê Thị Thủy (33 tuổi, ở xã Xuân Thắng, huyện Thọ Xuân) đưa con trai đến Trạm y tế xã tiêm văcxin ngừa lao. Gần một giờ sau tiêm, mẹ con chị Thủy về nhà. Khoảng vài chục phút sau, cháu Bình có biểu hiện khác thường, hay quấy khóc, ít bú và hơi thở yếu...

Trưa cùng ngày, người thân đưa bé Bình trở lại Trạm y tế xã Xuân Thắng đề nghị nhân viên y tế kiểm tra và có biện pháp can thiệp. Tuy nhiên, khi được chuyển đến bệnh viện Đa khoa huyện Thọ Xuân, bé trai đã tử vong.

Cho rằng cái chết của cháu bé có phần lỗi chậm trễ và thái độ thờ ơ của nhân viên y tế địa phương, gia đình đã đưa thi hài bé trở lại Trạm Y tế xã Xuân Thắng gây áp lực yêu cầu làm rõ.

Theo VnE
Bạn đang đọc bài viết Bé trai tử vong do 'phản ứng quá mẫn' với văcxin phòng lao tại chuyên mục Sức khỏe của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật