Báo Công lý
Thứ Tư, 23/9/2020

3 người Việt bị đánh bom ở Ai Cập về nước điều trị

10/1/2019 20:53 UTC+7
(Công lý) - Ngày 10/1, 3 nạn nhân cuối cùng trong vụ đánh bom ở Ai Cập đã đáp chuyến bay về tới Tân Sơn Nhất. Cả 3 người đều được xe cấp cứu chuyển về bệnh viện điều trị.

Vào lúc 4h40 sáng 10/1, chuyên cơ y tế Air Ambulance đưa 3 du khách cuối cùng trong đoàn khách du lịch vụ nổ bom tại Ai Cập đã hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) và đưa thẳng về Bệnh viện Saigon - ITO.

Ngay lập tức, bệnh viện làm các kiểm tra lâm sàng, chụp phim, xét nghiệm cần thiết. Bước đầu xác nhận, sức khỏe 3 nạn nhân khá ổn định, tâm lý tốt dù phải trải qua chuyến bay dài từ Ai Cập về Việt Nam.

3 người Việt bị đánh bom ở Ai Cập về nước điều trị

Xe của bệnh viện đón khách từ chân máy bay để đưa về bệnh viện thăm khám, tiếp tục điều trị

Trong 3 du khách này, chị Lê Thị Ngọc Hà phẫu thuật 2 chân, chị Trần Thị Kim Anh phẫu thuật 1 chân và anh Lê Phúc bị thương ở gót chân. Theo Hiệp hội quốc gia của Ủy Ban Bảo Hiểm (NAIC), chi phí trung bình cho một chuyến bay cứu thương như trên là từ 12.000 - 25.000 USD.

Từ sau vụ đánh bom ở Ai Cập hôm 28/12, 3 bệnh nhân này được điều trị tại Bệnh viện Sheikh Zayed Specialized Hospital. Hiện đủ điều kiện sức khỏe để về nước nên họ được chuyên cơ y tế Air Ambulance đưa về Việt Nam. Cùng đi có bác sĩ và chuyên viên y tế của Ai Cập, để chăm sóc sức khỏe bệnh nhân trên hành trình về nước.

BS Nguyễn Nương Minh Ngà - Giám đốc Bệnh viện Saigon - ITO cho biết, trước mắt, bệnh viện sẽ tập trung phương tiện, nhân lực để tiếp tục phục hồi sức khỏe cho các nạn nhân, xử lý vết thương và quan trọng là vật lý trị liệu để phục hồi chức năng vận động cho các nạn nhân.

3 người Việt bị đánh bom ở Ai Cập về nước điều trị

Bước đầu xác nhận, sức khỏe ba nạn nhân khá ổn định, tâm lý tốt

Được biết, đây là 3 nạn nhân bị thương nặng nhất và cuối cùng được đưa về nước trong đoàn du khách Việt Nam bị đánh bom tại Ai Cập ngày 28/12/2018.

Những du khách bị thương nhẹ, du khách không bị thương và 3 người thiệt mạng đã được đưa về Việt Nam vào ngày 1/1 và 6/1. Bảo hiểm Bảo Việt cũng đã xác nhận các thông tin bồi thường cụ thể đối với khách hàng.

Theo đó, các nạn nhân tử vong sẽ được đền bù bảo hiểm với khoản tiền trả một lần là 2,4 tỷ đồng/người. Công ty bảo hiểm cũng thực hiện dịch vụ hồi hương thi hài và chi trả toàn bộ chi phí phát sinh kèm theo một vé khứ hồi trị giá tối đa 120 triệu đồng.

Đối với trường hợp bị thương điều trị tại Ai Cập, chi phí y tế theo chi phí thực tế phát sinh tối đa 2,4 tỷ đồng/người. Chi phí y tế cho nạn nhân tiếp tục điều trị tại Việt Nam do hậu quả của vụ tai nạn này trong vòng 30 ngày bao gồm trong giới hạn chi phí y tế là 2,4 tỷ đồng/người.

Chí Tâm
Bạn đang đọc bài viết 3 người Việt bị đánh bom ở Ai Cập về nước điều trị tại chuyên mục Sức khỏe của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật