Báo Công lý
Thứ Bảy, 18/1/2020

3 cán bộ Sở Công thương Bình Định gặp nạn tại khu du lịch

16/3/2014 09:12 UTC+7
Sau nhiều giờ tìm kiếm, lực lượng chức năng chỉ tìm thấy một trong số 3 cán bộ Sở Công thương Bình Định bị sóng biển cuốn trôi.

3 cán bộ Sở Công thương Bình Định gặp nạn tại khu du lịch

Phạm vi tìm kiếm đã mở rộng nhưng nhiều giờ qua vẫn không thấy dấu tích các nạn nhân. 

Sáng 15/3, 16 đoàn viên Sở Công Thương Bình Định dã ngoại cuối tuần tại Khu du lịch Bãi Bầu (thôn 2, xã Xuân Hải, thị xã Sông Cầu, Phú Yên). Khoảng 10h, sau khi đá banh, chơi bóng chuyền, nhóm 5 người rủ nhau xuống tắm biển.

Được cho là tắm ở vị trí khá xa, nhóm này bất ngờ bị sóng biển cuốn trôi. Tuy nhiên, chỉ hai cán bộ trẻ của Phòng quản lý xuất nhập khẩu và Trung tâm xúc tiến thương mại may mắn bơi được vào bờ.

Nghe tiếng tri hô, mọi người cùng lực lượng cứu hộ tại chỗ tìm cách ứng cứu 3 người gặp nạn còn lại là Nguyễn Anh Khoa (34 tuổi, Phó giám đốc Trung tâm xúc tiến đầu tư) Đặng Lê Hoàng (29 tuổi, chuyên viên phòng Quản lý Công Nghiệp) và Đặng Ngọc Phước (25 tuổi, chuyên viên phòng kế hoạch tài chính).

3 cán bộ Sở Công thương Bình Định gặp nạn tại khu du lịch

Bố và em trai Phước khóc ngất

Anh Khoa được tìm thấy ngay sau đó và được đưa vào Bệnh viện đa khoa Bình Định cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Anh Nguyễn Hải Âu (26 tuổi), chuyên viên Trung tâm xúc tiến thương mại, một trong hai người may mắn thoát nạn kể, anh là người cuối cùng xuống biển trong nhóm 5 người. Bơi được vài mét, anh Âu thấy ngoài xa có những cánh tay chới với, cầu cứu của các đồng nghiệp.

"Tôi muốn bơi nhanh vào bờ kêu cứu nhưng không được. Vừa lúc đó cơn sóng cao khoảng 2m ập tới, tôi phải lặn xuống tránh sóng, lúc ngoi lên thì không thấy các anh đâu. Cố mãi mới bơi được vào bờ kêu cứu cũng là lúc anh Hùng (chuyên viên Phòng Xuất nhập khẩu) bò được lên bờ", anh Âu cho biết.

3 cán bộ Sở Công thương Bình Định gặp nạn tại khu du lịch

Lập bàn thờ cầu nguyện mong sớm tìm được thi thể các nạn nhân xấu số

Thùy An – một người trong đoàn du lịch cho hay, khi các bạn nữ đang dọn dẹp, chuẩn bị đồ ăn thì phát hiện các đồng nghiệp nam gặp nạn nhưng không làm gì được. "Chúng tôi hô hoán mọi người ứng cứu. Có rất đông người ra biển nhưng tìm mãi chỉ thấy anh Khoa", chị này kể.

Lực lượng công an, bộ đội biên phòng phường Ghềnh Ráng (TP Quy Nhơn), đội cứu hộ của khu du lịch sinh thái đã tổ chức tìm kiếm trên biển. Lãnh đạo tỉnh cũng có mặt tại hiện trường, điều động cứu hộ.

Hơn 20 chục thợ lặn cùng các ngư dân cứ 20 phút lại thay ca, khu vực tìm kiếm được nới rộng, song gần 5 tiếng trôi qua mà lực lượng chức năng vẫn chưa phát hiện được các nạn nhân. Trên bờ, người thân của các nạn nhân lập bàn thờ cầu nguyện, mong sớm tìm được con em mình.

Theo Vnexpress.net
Bạn đang đọc bài viết 3 cán bộ Sở Công thương Bình Định gặp nạn tại khu du lịch tại chuyên mục Sức khỏe của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật