Báo Công lý
Thứ Tư, 21/10/2020

26 trẻ nhỏ chùa Kỳ Quang 2 nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

11/9/2020 16:09 UTC+7
(Công lý) - Khoảng 50 trẻ đã sử dụng món thịt kho trứng và canh bầu, trong đó có 26 trẻ phải nhập viện cấp cứu. Sau khi phân loại bệnh, bác sĩ xác định có 6 trường hợp diễn tiến nặng.

Ngày 11/9, bác sĩ Đinh Tấn Phương - Trưởng Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM cho biết, chiều 10/9, đơn vị này tiếp nhận 17 trẻ nhỏ từ chùa Kỳ Quang 2 (quận Gò Vấp, TP.HCM) cấp cứu trong tình trạng nôn nói, đau bụng. Đến tối 10/9, bệnh viện tiếp nhận thêm 9 trẻ, nâng tổng số trẻ phải cấp cứu lên 26 trẻ.

Các cháu có chung triệu chứng là đau bụng, da xanh, nôn ói, tiêu chảy, nghi do ngộ độc thực phẩm.

Trong đó, 6 bé phải truyền dịch vì mất nước, nôn ói và tiêu chảy nặng, 1 em bị tụt huyết áp. Các bé còn lại tình trạng nhẹ hơn, được cho uống dung dịch điện giải. Khuya 10/9, các kết quả xét nghiệm an toàn, 20 bé ăn uống lại bình thường, được xuất viện, 6 bé tiếp tục theo dõi tại khoa Tiêu hóa.

26 trẻ nhỏ chùa Kỳ Quang 2 nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

Còn 6 trẻ có biểu rối loạn tiêu hóa nặng được điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 1.

Được biết, chùa Kỳ Quang 2 là nơi nuôi dưỡng hàng trăm trẻ em khuyết tật, lang thang cơ nhỡ từ nhiều năm qua. Sau bữa ăn trưa ngày 10/9 vài giờ, hàng chục trẻ em mồ côi đang được nuôi dưỡng tại chùa bắt đầu bị đau bụng, nôn ói, nên nhà chùa đã đưa các bé đi cấp cứu bằng xe riêng.

Trong bữa trưa, các bé đã ăn món thịt kho trứng và canh bầu, trong đó có thông tin món thịt kho được nấu từ hôm trước, rồi đem kho lại trước khi ăn. Các bác sĩ xác định các cháu bé bị nhiễm trùng tiêu hóa, nghi do ngộ độc thực phẩm.

Chí Tâm
Bạn đang đọc bài viết 26 trẻ nhỏ chùa Kỳ Quang 2 nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm tại chuyên mục Sức khỏe của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật