Báo Công lý
Chủ nhật, 31/5/2020

Những hình ảnh đầu tiên về tàu mẫu đường sắt Cát Linh - Hà Đông

21/9/2015 14:26 UTC+7
Đoàn tàu đường sắt Cát Linh - Hà Đông (Hà Nội) vừa được hé lộ những hình ảnh mẫu đầu tiên. Tàu có màu xanh lá cây, vỏ tàu được làm bằng inox 3M, thiết kế vát đầu tàu, khác với các mẫu tàu hiện có của Trung Quốc.

Tàu mẫu đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông

Tàu mẫu đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông

Trao đổi với PV, ông Lê Kim Thành - Tổng Giám đốc Ban Quản lý dự án Đường sắt - khẳng định, đây là những hình ảnh mẫu của đoàn tàu Cát Linh - Hà Đông. Tàu mẫu sẽ được đưa về Hà Nội vào nửa cuối tháng 10 và được trưng bày để lấy ý kiến của các nhà chuyên môn và người dân.

“Đoàn tàu Cát Linh - Hà Đông do Công ty Đường sắt Bắc Kinh (Trung Quốc) đóng mới. Hiện nay, tàu mẫu đã được chế tạo xong, đang hoàn thiện để đóng gói và vận chuyển về dự án. Tàu mẫu mô phỏng tỷ lệ 1/1 về hình dáng kết cấu, nội ngoại thất. Quá trình tiếp thu ý kiến và trong chế tạo sản xuất đoàn tàu sẽ cập nhật một vài chi tiết cho phù hợp hơn” - ông Thành cho hay.

Nội thất bên trong tàu (thảm đỏ được trải để phục vụ đi lại tham quan tránh làm xước sàn tàu mẫu)

Nội thất bên trong tàu (thảm đỏ được trải để phục vụ đi lại tham quan tránh làm xước sàn tàu mẫu)

Hệ thống điều khiển của tàu

Hệ thống điều khiển của tàu

Vừa qua, đoàn công tác Bộ Giao thông vận tải và Ban Quản lý dự án đường sắt đã sang Trung Quốc làm việc với Tổng thầu về các nội dung dự án để thúc đẩy nhanh hơn nữa tiến độ hoàn thành dự án đồng thời kiểm tra công tác đóng tàu, trong đó có tàu mẫu, khảo sát, kiểm tra công tác đào tạo học viên lái tàu...

Được biết, 37 học viên lái tàu đợt 1 hiện đang trong giai đoạn lái thử thực tế trên một số tuyến đường đang khai thác tại Bắc Kinh để chuẩn bị thi tốt nghiệp và hoàn thành khóa học vào tháng 11 tới. Các khóa đào tạo chuyên ngành khác cũng đang được xúc tiến triển khai.

Đèn Led chỉ dẫn sơ đồ chạy tàu trên tuyến Cát Linh - Hà Đông

Đèn Led chỉ dẫn sơ đồ chạy tàu trên tuyến Cát Linh - Hà Đông.

Theo Dân trí
Bạn đang đọc bài viết Những hình ảnh đầu tiên về tàu mẫu đường sắt Cát Linh - Hà Đông tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật