Báo Công lý
Thứ Sáu, 07/8/2020

Hướng dẫn thủ tục sang tên đổi chủ xe mô tô, xe gắn máy

Sự kiện: Những thắc mắc về xử phạt xe không chính chủ
19/11/2016 08:20 UTC+7
(Công lý) - Thủ tục để đăng ký sang tên xe mô tô, xe gắn máy khi mua, được cho, tặng...như thế nào? Đây là băn khoăn của không ít độc giả khi sắp tới quy định này chính thức có hiệu lực.

Từ ngày 1/1/2017, chủ xe mô tô, xe gắn máy và các loại xe tương tự xe môtô không làm thủ tục đăng ký sang tên xe (để chuyển tên chủ xe trong Giấy đăng ký xe sang tên của mình) theo quy định khi mua, được cho, được tặng, được phân bổ, được điều chuyển, được thừa kế tài sản là xe mô tô, xe gắn máy, các loại xe tương tự xe mô tô sẽ bị xử phạt hành chính theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP của Chính Phủ.

Vậy thủ tục để sang tên xe như thế nào? Báo Công lý xin cung cấp thông tin về thủ tục đăng ký sang tên xe dưới đây:

Hướng dẫn thủ tục sang tên đổi chủ xe mô tô, xe gắn máy

Mai Đỉnh
Bạn đang đọc bài viết Hướng dẫn thủ tục sang tên đổi chủ xe mô tô, xe gắn máy tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Tổng số bình luận: (3)
 • Giang
  Tôi được tặng 1 xe máy Người tặng Tôi ở tỉnh QN, Đăng ký xe vẫn mang tên của người tặng ở QN. Tôi hiện đang sinh sống ở HN. Vậy, chính xác trường hợp của Tôi thuộc trường hợp 2 hay trường hợp 3. Xin tư vấn giúp Tôi. Trân trọng cám ơn!
  Thích0 Trả lời
 • Tran Anh Tranh
  Nhìn thế này thì thủ tục đơn giản quá. Hi vọng không gây phiền hà cho dân.
  Thích0 Trả lời
 • Dương Ngọc Tú
  Tôi vẫn chưa hiểu rõ về thủ tục sang tên,ví dụ như tôi có hộ khẩu tại bình dương dang sinh sống và làm việc tại bình dương,tôi mua xe của người quen có hộ khẩu tại nghệ an ( biển số nghệ an )đang sinh sống và làm việc tại bình dương thì tôi thuộc trường hợp 2 hay là 3 trong 3 trường hợp nêu trên. Xin tư vấn giùm tôi. Xin cảm ơn !
  Thích0 Trả lời
Sự kiện nổi bật