Báo Công lý
Thứ Năm, 28/5/2020

Kỷ niệm 5 năm thành lập ĐH Kiên Giang và nhận Cờ thi đua của Bộ GD&ĐT

20/12/2019 20:40 UTC+7
Ngày 20/12, Trường Đại học Kiên Giang long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 05 năm thành lập trường và nhận Cờ thi đua của Bộ GD&ĐT.

Trường Đại học Kiên Giang (ĐHKG) được thành lập vào ngày  21/05/2014 theo Quyết định số 758/QĐ/TTg của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở Phân hiệu Trường Đại học Nha Trang tại Kiên Giang là một trong ba trường Đại học công lập thuộc Bộ GD&ĐT ở vùng Đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL).

Kỷ niệm 5 năm thành lập ĐH Kiên Giang và nhận Cờ thi đua của Bộ GD&ĐT

Tiết mục văn nghệ

Trường được thành lập trong bối cảnh phải đối mặt với nhiều áp lực, khó khăn và thách thức, vì là trường đại học đầu tiên trên địa bàn tỉnh Kiên Giang trực thuộc Bộ, với nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng, trình độ cao; thực hiện nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ trong và ngoài nước…

Những ngày đầu thành lập quy mô, cơ sở vật chất nhà trường còn thiếu thốn phải mượn cơ sở của đơn vị bạn để làm việc; đội ngũ cán bộ, giảng viên thiếu cả về số lượng lẩn chất lượng; nguồn tài chính chưa ổn định; công tác quản lý học sinh cũng gặp nhiều khó khăn vì chưa có ký túc xá cho sinh viên; không có nhà công vụ cho cán bộ, giảng viên để ổn định và an tâm công tácNhưng với sự quan tâm và giúp đỡ kịp thời của Lãnh đạo Bộ GD&ĐT, của các cấp ủy, chính quyền trong và ngoài tỉnh Kiên Giang, sự ủng hộ nhiệt tình của nhân dân trong tỉnh nói riêng và nhân dân vùng ĐBSCL nói chung; cùng với sự nỗ lực, cố gắng không ngừng của cả tập thể nhà trường đã đưa Trường ĐHKG vượt qua mọi khó khăn và đạt được nhiều thành tựu đáng kể.

Kỷ niệm 5 năm thành lập ĐH Kiên Giang và nhận Cờ thi đua của Bộ GD&ĐT

Phát biểu của PGS.TS Thái Thành Lượm, Hiệu Trưởng Trường ĐH Kiên Giang tại buổi Lễ kỷ niệm

Ngay từ ngày đầu thành lập Trường chỉ có 33 nhân sự gồm 01 Phó Giáo sư, 05 tiến sỹ và 26 thạc sỹ. Đến nay Trường đã có tổng số 334 viên chức, giảng viên và người lao động, trong đó có 02 Phó Giáo sư, 21 tiến sỹ, 22 nghiên cứu sinh, 207 giảng viên có trình độ thạc sỹ và 82 người lao động. Với đội ngũ nhân sự như hiện nay cơ bản đã đáp ứngđược nhu cầu dạy và học của nhà trường. Ban đầu chỉ có 14 đơn vị gồm: 06 phòng, 06 Khoa, 01 Ban và 01 Trung tâm, đến nay đã tăng lên 26 đơn vị gồm: 11 Phòng, 10 Khoa, 01 Viện và 04 Trung tâm.

Đến nay Trường được Bộ GD&ĐT cho phép đào tạo 14 ngành ở bậc đại học có trên 4.000 sinh viên hệ chính quy và 180 sinh viên hệ liên thông. Ngoài ra trường còn liên kết với các trường đại học khác đào tạo được 105 học viên có trình độ thạc sỹ. Riêng trong năm 2019, Trường đã tuyển sinh và số lượng sinh viên làm thủ tục nhập học trên 1.000, trong đó có sinh viên nước bạn Lào và Campuchia.

Bên cạnh việc chú trọng công tác đào tạo nhà trường cũng đặc biệt quan tâm đến công tác nghiên cứu khoa học trong giảng viên và sinh viên, công tác hợp tác quốc tế. Trường đã kết nối và ký kết thỏa thuận quốc tế với nhiều Trường Đại học trong khu vực và thế giới như: Đại học Hoàng Gia Phnôm Pênh, Đại học Cheasim Kamchay mear – Campuchia; Ty Giáo dục Thanh niên & Thể thao các tỉnh Kam Pốt, Kép, Shihanouk, Tà Keo thuộc Vương quốc Campuchia; Đại học Quốc gia - Lào, Đại học Utrecht - Hà Lan, và Đại học Andalas – Indonesia, Đại học Châu Á Thái Bình Dương (APU) của Malaisia.

Ngoài ra, trường đã đưa nhiều lượt sinh viên đi học tập ở các nước Ấn Độ, Indonesia theo chương trình hợp tác giữa hai trường và theo các chương trình học bổng của Chính phủ hai nước nhà trường cũng hợp tác đa dạng với nhiều trường Đại học để trao đổi học thuật và ứng dụng kết quả nghiên cứu khoa học.

Kỷ niệm 5 năm thành lập ĐH Kiên Giang và nhận Cờ thi đua của Bộ GD&ĐT

Quang cảnh Lễ kỷ niệm

Nhà trường luôn tạo mọi điều kiện cho sinh viên trong học tập, nghiên cứu khoa học và sinh hoạt, hỗ trợ sinh viên gặp gỡ và giao lưu với công ty, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, giới thiệu sinh viên tham gia khóa thực tập sinh tại doanh nghiệp và có hàng trăm sinh viên trúng tuyển trực tiếp vào Ngân hàng Sacombank Chi nhánh Kiên Giang, Công ty Best Western Sonasea Phú Quốc thuộc Tập đoàn CEO, Công ty Bảo hiểm Hanwha life, Công ty Tân Quang Minh, Công ty Vinpearl Phú Quốc,….

Trong 05 năm qua Trường đã ra sức phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao và đạt được nhiều danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc 03 năm liền; 04 tập thể nhận được Cờ thi đua của Bộ, 13 tập thể nhận được Bằng khen của Bộ trưởng, 20 tập thể đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, 04 chiến sỹ thi đua cấp Bộ và 02 bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Kỷ niệm 5 năm thành lập ĐH Kiên Giang và nhận Cờ thi đua của Bộ GD&ĐT

Đón nhận cờ Bộ GD&ĐT

Đặc biệt trong năm 2019 có 07 cá nhân vinh dự nhận được Huân chương của Quốc Vương và Chính phủ nước Công hòa nhân dân Campuchia gồm 01 Huân chương hữu nghị hạng nhất và 06 huân chương hữu nghị hạng 2 cho lãnh đạo và cán bộ trường có thành tích hữu nghị trong công tác đào tạo cho sinh viên quốc tế Campuchia.

Phát biểu tại buổi Lễ kỷ niệm, PGS.TS Thái Thành Lượm, Hiệu Trưởng Trường ĐH Kiên Giang chia sẻ: “Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Đảng ủy, Ban Giám hiệu, cán bộ, giảng viên, người lao động và sinh viên toàn trường tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến tất cả cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và các cá nhân đã luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với trường trong suốt thời gian qua, mong rằng trong những năm tiếp theo, Trường ĐHKG tiếp tục nhận được sự quan tâm hỗ trợ của quý cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài tỉnh luôn ủng hộ, đồng hành và đóng góp cho sự phát triển của nhà trường.

Kỷ niệm 5 năm thành lập ĐH Kiên Giang và nhận Cờ thi đua của Bộ GD&ĐT

Đón nhận huân chương hữu nghị hạng 2 của nước bạn Campuchia

Để trường đạt được những thành tích trên, là do có sự đoàn kết, vượt khó, năng động sáng tạo, bền bỉ phấn đấu của những thế hệ cán bộ, viên chức, giảng viên của nhà trường đã bỏ biết bao công sức vun đắp, cống hiến quên mình để xây dựng một Trường ĐHKG như hôm nay”.
Trong 5 năm qua, Trường ĐHKG đã liên tục phấn đấu giữ gìn và phát huy những giá trị cốt lõi để thực hiện sứ mệnh lịch sử của trường và hướng tới tầm nhìn tương lai là trở thành một trường đại học đào tạo nguồn nhân lực chất lượng, trình độ cao; thực hiện nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội khu vực ĐBSCL và cả nước.

Nhân dịp này Trường ĐHKG cũng đón nhận Cờ thi đua của Bộ GD&ĐT cùng với 02 bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và 06 huân chương hữu nghị hạng 2 của nước bạn Campuchia.

 

Thành Nhớ
Bạn đang đọc bài viết Kỷ niệm 5 năm thành lập ĐH Kiên Giang và nhận Cờ thi đua của Bộ GD&ĐT tại chuyên mục Giáo dục của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật