Báo Công lý
Thứ Ba, 04/8/2020

Vụ sạt lở ở Đắk Nông: Tìm thấy thi thể 3 người trong gia đình bị vùi lấp

08/8/2019 15:57 UTC+7
(Công lý) - Khoảng 14h ngày 8/8/2019, lực lượng cứu hộ, cứu nạn tỉnh Đắk Nông đã tìm thấy thi thể của cả 3 người trong cùng một gia đình bị vùi lấp dưới hàng ngàn m3 đất.

Theo bà Hoàng Quyên, Chủ tịch UBND xã Đắk Sin (huyện Đắk R’Lấp, tỉnh Đắk Nông) cho biết, đã tìm thấy cả 3 thi thể trong gia đình bị đất đá vùi lấp. Các thi thể sau khi được khâm liệm sẽ đưa về quê Hưng Yên để mai táng. Cũng theo bà Quyên, đến nay đã có rất nhiều mạnh thường quân hỗ trợ xe chở dịch vụ ma chay, quan tài cũng như tiền bạc cho gia đình người bị nạn.

Ngoài ra, Ban Chỉ đạo phòng chống thiên tai tỉnh Đắk Nông hỗ trợ 20 triệu đồng, Huyện uỷ Đắk R’Lấp hỗ trợ 5 triệu đồng, UBND huyện Đắk R’Lấp hỗ trợ 16,2 triệu đồng, Hội chữ thập đỏ huyện hỗ trợ 6 triệu đồng. Đảng uỷ, UBND, UBMTTQ xã Đắk Sin hỗ trợ 10 triệu đồng. Cá nhân bà Quyên hỗ trợ 2 triệu đồng. Ngoài ra, còn rất nhiều ban ngành khác cũng chung tay hỗ trợ trong vụ đau thương mất mát này.

Vụ sạt lở ở Đắk Nông: Tìm thấy thi thể 3 người trong gia đình bị vùi lấp

Thi thể cuối cùng trong gia đình 3 người bị vùi lấp được tìm thấy

Trước đó, như Báo Công lý đã đưa tin, vào tối 7/8, căn nhà của gia đình anh Trần Văn Hiệu (SN 1991) cùng vợ là chị Đỗ Thị Yến (SN 1994) và con gái Trần Thị Diệu (SN 2017) bị hàng sạt lở và vùi lấp do mưa lớn. Thời điểm xảy ra sự việc, cả 3 người đang ở trong nhà.

Bà Hoàng Quyên, Chủ tịch UBND xã Đắk Sin, cho biết: "Vào khoảng 5h sáng ngày 8/8, UBND xã đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, dùng máy múc và vòi hút để hút, đào bới đất nhằm tiếp cận ngôi nhà của anh Hiệu".

Chính quyền địa phương nhận định, lượng mưa lớn mấy ngày gần đây khiến lượng đất sạt lở ở khu vực này lên cả hàng nghìn m3. Chính vì vậy, công tác ứng cứu gặp rất nhiều khó khăn. Đến 13h30 ngày 8/8, thi thể của chị Yến và cháu Diệu đã được tìm thấy.

Anh Quốc

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật