Báo Công lý
Thứ Tư, 27/5/2020

Vụ sập hầm thủy điện: Đã bắt đầu bơm hút nước ngập trong hầm ra ngoài

Sự kiện: Giải cứu 12 công nhân trong vụ sập hầm thủy điện
17/12/2014 23:24 UTC+7
Đến 22 giờ ngày 17/12, lực lượng cứu hộ đã tiến hành bơm hút nước dâng ngập trong đoạn đường hầm có 12 công nhân đang bị mắc kẹt.

Trước đó, vào lúc 20 giờ 30, lực lượng cứu hộ đã khoan thành công mũi khoan thứ hai với đường kính rộng 6cm xuyên sâu qua lớp đất đá khoảng 30m. Ngay sau đó đường ống và máy bơm đã được đưa vào để bơm hút nước ra ngoài.

Vụ sập hầm thủy điện: Đã bắt đầu bơm hút nước ngập trong hầm ra ngoài

Cận cảnh vị trí đoạn hầm thủy điện bị sập. Ảnh:TTXVN

Việc khoan thành công mũi khoan thứ hai, sau mũi khoan thành công vào tối hôm trước để cung cấp dưỡng khí và dinh dưỡng, rất có ý nghĩa bởi việc thoát nước ở thời điểm đã dâng ngập trên 1m giúp đảm bảo an toàn cho các công nhân bị nạn. Ông Kỳ cũng cho biết thêm, mũi khoan đang thực hiện ở phía sau hầm cũng đang tiến triển, hiện đã khoan được 16m trong số 60m. Việc khoan thành công và tháo nước ra ngoài cũng đã tạo được niềm tin cho các công nhân bị nạn, cũng như lực lượng cứu hộ ở thời điểm này.

Ngoài việc tiến hành các mũi khoan từ phía cửa hầm và phía sau hầm để thoát nước, công tác cứu hộ cũng sẽ thực hiện việc khoan thẳng từ trên đỉnh đồi xuống hầm để giải cứu các nạn nhân. Ngay khi máy khoan cọc nhồi công suất lớn được vận chuyển từ Thành phố Hồ Chí Minh lên sẽ tiến hành mũi khoan từ trên xuống này.

Cũng theo lực lượng cứu hộ tại hiện trường, tình hình sức khỏe 12 công nhân bị nạn (trong đó có một nữ) đến lúc này vẫn ổn định, tuy nhiên các công nhân cho biết họ rất lạnh, phần do thời tiết vùng rừng núi về đêm, địa bàn Lạc Dương những ngày qua trời khá rét, phần do hầm bị ngập nước.

Dũng Tuấn
Bạn đang đọc bài viết Vụ sập hầm thủy điện: Đã bắt đầu bơm hút nước ngập trong hầm ra ngoài tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật