Báo Công lý
Thứ Sáu, 02/10/2020

Tai nạn hầm lò vùi lấp 12 công nhân

21/8/2015 08:23 UTC+7
Ngày 20.8, Thủ tướng có công điện yêu cầu Tập đoàn công nghiệp than - khoáng sản VN phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh tập trung chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả vụ tai nạn tại khai trường than Thành Công, thuộc Công ty than Hòn Gai.

Lực lượng cứu hộ trước cửa hầm lò xảy ra tai nạn

Lực lượng cứu hộ trước cửa hầm lò xảy ra tai nạn - Ảnh: Linh Linh

Thủ tướng cũng gửi lời chia buồn tới thân nhân các gia đình có người bị nạn. Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan và Phó chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu cũng đã tới thăm, động viên và tặng quà các công nhân bị thương.

Trước đó, lúc 2 giờ sáng cùng ngày, vụ tai nạn nghiêm trọng làm 1 người chết, 1 người mất tích và 10 người bị thương (trong đó có 4 người bị thương nặng) đã xảy ra tại khu vực -95, vỉa 61 Thành Công, Công ty than Hòn Gai.

Vào thời điểm xảy ra tai nạn, nhóm công nhân ca đêm gồm 12 người đang làm việc thì một khối lớn bùn nước, đất đá bất ngờ đổ ập vùi lấp cả nhóm. Lực lượng cứu hộ ngay sau đó đã đưa được 11 công nhân ra ngoài, trong đó 1 người thiệt mạng là anh Triệu Quang Việt (27 tuổi, ở Lạng Sơn); 1 công nhân mất tích là Phan Văn Vân (27 tuổi).

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do bục túi nước. Sau khi vụ tai nạn xảy ra, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo khắc phục hậu quả, tìm kiếm công nhân mắc kẹt, cứu chữa người bị thương và điều tra nguyên nhân, đồng thời hỗ trợ 6 triệu đồng cho gia đình nạn nhân tử vong, 3 triệu đồng cho người bị thương.

Tại hiện trường chiều qua, hơn 400 công nhân và nhân viên thuộc Trung tâm cấp cứu mỏ vẫn đang tìm kiếm người mất tích. Đến 21 giờ tối qua, nạn nhân Vân vẫn chưa được tìm thấy.

Tại Bệnh viện đa khoa tỉnh, 6 công nhân bị thương đang được điều trị trong tình trạng đa chấn thương, hội chứng vùi lấp, 4 công nhân nặng hơn đang được cấp cứu tại khoa hồi sức tích cực, tất cả đều đã qua cơn nguy kịch.

Theo TNO
Bạn đang đọc bài viết Tai nạn hầm lò vùi lấp 12 công nhân tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật