Báo Công lý
Thứ Hai, 28/9/2020

Phạt báo điện tử Người đưa tin do thông tin sai sự thật

28/8/2015 15:07 UTC+7
Thanh tra Bộ TT&TT vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Báo điện tử Người đưa tin.

Giao diện báo điện tử Người đưa tin - Ảnh chụp màn hình

Giao diện báo điện tử Người đưa tin - Ảnh chụp màn hình

Theo quyết định xử phạt, báo điện tử Người đưa tin đã có hành vi vi phạm hành chính, thông tin sai sự thật gây ảnh hưởng nghiêm trọng trong bài viết “Trung Quốc đã đi quá đà trong căng thẳng ở Biển Đông” đăng ngày 24-7-2015. Với hành vi này, báo bị xử phạt 15 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Báo điện tử Người đưa tin còn thực hiện không đúng quy định trong giấy phép hoạt động báo chí được quy định tại điểm a, Khoản 1, Điều 5, Nghị định 159 nên bị xử phạt 8 triệu đồng.

Tờ báo này còn đăng tải một số bài viết có nội dung mê tín, dị đoan nên chiếu theo Nghị định 159, Thanh tra bộ phạt 15 triệu đồng. Như vậy, báo này bị phạt tổng cộng 38 triệu đồng vì ba hành vi vi phạm.

Ngoài ra, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, Bộ TT&TT, cũng có quyết định xử phạt Công ty cổ phần công nghệ Tài chính, Viễn thông FTL 60 triệu đồng về hành vi cung cấp dịch vụ trò chơi G1 khi chưa có quyết định phê duyệt nội dung, kịch bản trò chơi điện tử.

Bên cạnh đó, thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn vừa ký quyết định thu hồi thẻ nhà báo đã cấp cho ông Nguyễn Hồng Lực, công tác tại tạp chí Công thương thuộc Bộ Công thương.

Theo quyết định này, ông Nguyễn Hồng Lực bị thu hồi thẻ nhà báo do chưa có trình độ đại học nhưng khai không trung thực khi xét cấp thẻ.

Tổng biên tập tạp chí Công thương có trách nhiệm thu hồi thẻ của ông Nguyễn Hồng Lực và nộp về Bộ TT&TT theo quy định.

Theo TTO
Bạn đang đọc bài viết Phạt báo điện tử Người đưa tin do thông tin sai sự thật tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật