Báo Công lý
Thứ Năm, 28/5/2020

Người đàn ông sàm sỡ nữ sinh trong thang máy bị phạt 200 nghìn đồng

18/3/2019 17:22 UTC+7
(Công lý) - Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã thống nhất với VKSND quận xử phạt người đàn ông có hành vi sàm sỡ nữ trong thang máy số tiền 200 nghìn đồng.

Liên quan đến vụ việc nữ sinh bị người đàn ông có hành vi sàm sỡ trong thang máy chung cư Golden Palm gây xôn xao mạng xã hội, sau khi tiến hành xác minh vụ việc, Công an quận Thanh Xuân đã làm rõ danh tính và có quyết định xử phạt đối với đối tượng này.

Theo cơ quan Công an, sự việc xảy ra vào khoảng hơn 22h00 ngày 4/3, tại thang máy chung cư Golden Palm thuộc phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội. Đối tượng có hành vi sàm sỡ nữ sinh được xác định là Đ.M.H (SN1982, quê quán Hải Phòng). Nạn nhân trong vụ việc là chị P.V (20 tuổi, trú tại chung cư Golden Palm).

Người đàn ông sàm sỡ nữ sinh trong thang máy bị phạt 200 nghìn đồng

Người đàn ông có hành vi sàm sỡ nữ sinh trong thang máy vừa bị xử phạt 200 nghìn đồng

Tại buổi làm việc với cơ quan Công an, trước sự chứng kiến cán bộ Đội Điều tra Tổng hợp Công an quậnThanh Xuân và đại diện người nhà của nữ sinh viên, Đ.M.H đã nói lời xin lỗi chị P.V

Cơ quan Công an cũng đã tiến hành lập biên bản ngăn chặn, trong đó ghi nhận cam kết của Đ.M.H về việc không được tái phạm hành vi sàm sỡ tương tự.

Chị V. đã yêu cầu Đ.M.H phải xin lỗi công khai trước khu dân cư, có sự chứng kiến của cơ quan báo chí và người dân, tuy nhiên, người đàn ông này từ chối vì "xấu hổ". Đây là thỏa thuận trao đổi giữa hai bên, do vậy, cơ quan công an không can thiệp việc này.

Sau khi trao đổi và thống nhất với VKSND quận, Công an quận Thanh Xuân xác định hành vi của Đ.M.H không cấu thành tội phạm và xử phạt số tiền 200 nghìn đồng theo quy định tại  Điểm a, Khoản 1, Điều 5, Nghị định 167/2013/NĐ-CP.

Như Loan
Bạn đang đọc bài viết Người đàn ông sàm sỡ nữ sinh trong thang máy bị phạt 200 nghìn đồng tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Tổng số bình luận: (2)
  • Nguyễn Hoàng Hải
    Tham khảo Điều 184i Bộ luật hình sự Đức „Quấy rối tình dục“ thì hành vi cố gắng qua việc dùng sức mạnh hay hành động bất ngờ để „hôn hít“ ở đây nếu khá rõ việc nghi phạm thực hiện chủ đích thỏa mãn tình dục khiến cho nạn nhân bị quấy rối và nạn nhân tố giác và muốn khởi tố thì theo tôi hiểu Cơ quan tố tụng ĐỨC cũng sẽ BẮT BUỘC PHẢI KHỞI TỐ. Thường cơ quan tố tụng Đức trước 1 vụ việc có dấu hiệu hình sự thì họ cần thời gian để cân nhắc khởi tố hay không, và nếu không khởi tố thì sẽ do Viện công tố quyết định (và trả lời nạn nhân …) chứ không trả lời nhanh như ở ta qua 1 số vụ việc. Còn bình thường đưa 1 hành vi vào khuôn khổ truy cứu hình sự nếu xã hội không thể chấp nhận hành vi đó tiếp nữa, đặc biệt để bảo vệ những đối tượng yếu đuối như phụ nữ, trẻ em, người già, yếu … thì sức răn đe lớn hơn nhiều nếu so ở đây chỉ phạt tiền (vi cảnh) thông thường, dù nhiều khi truy tố ra Tòa ở Đức, nhưng các bị cáo có thể chỉ nhận mức phạt nhẹ của Tòa như cảnh cáo, hay phạt tiền – tuy vậy là phạt hình sự thì vẫn khác khá xa phạt vi cảnh!
    Thích0 Trả lời
  • dona
    200 ngàn chế tài như thế thì làm sao ngăn được tội phạm..
    Thích0 Trả lời
Sự kiện nổi bật