Báo Công lý
Thứ Bảy, 30/5/2020

Mưa giông gây sự cố điện, ngập nhẹ tại Hà Nội

19/5/2014 14:52 UTC+7
Cơn mưa giông bất chợt vào chiều khiến nhiều tuyến phố ở thủ đô bị mất điện, ngập nhẹ và nhiều cây đổ, bật gốc đè ôtô. Lượng mưa đo được ở Vân Hồ khoảng 30 mm.

Sau nhiều ngày nắng nóng, oi bức, khoảng 17h30 chiều 18/5, mây đen ùn ùn kéo đến khiến trời Hà Nội tối đen. Giông lốc kèm theo khiến nhiều người tham gia giao thông trên các tuyến phố phải tạm dừng xe.

Mưa giông gây sự cố điện, ngập nhẹ tại Hà Nội

Nước ngập chợ Bằng A (Hoàng Mai) chiều tối 18/5

Sau cơn giông, trận mưa to kéo dài khoảng 20 phút, buộc nhiều phương tiện giao thông tập trung dừng đỗ xe tại các gầm cầu để trú mưa như trên tuyến đường Giải Phóng, Nguyễn Xiển, Phạm Hùng... khiến việc đi lại khó khăn và gây ùn ứ nhẹ.

Mưa giông gây sự cố điện, ngập nhẹ tại Hà Nội

Trên phố Trần Quý Kiên (Cầu Giấy), một cây xanh gãy đổ đã đè lên xe ôtô, khiến xe này hư hỏng nhẹ.

Trận mưa giông cũng đã khiến nhiều tuyến phố bị ngập nhẹ như đường Phạm Văn Đồng, Phạm Hùng, Nguyễn Xiển, khu Nguyễn Hữu Thọ, Linh Đàm... Ngoài ra, mưa giông cũng làm nhiều cây xanh trên các tuyến phố bị đổ gãy và bật gốc.

Điển hình như trên đường Phạm Hùng, khu đô thị Linh Đàm nhiều cây xanh bị bật gốc. Trên phố Trần Quý Kiên (Cầu Giấy), một cây gãy cành đè lên một ôtô 7 chỗ khiến xe này hư hỏng nhẹ.

Mưa giông gây sự cố điện, ngập nhẹ tại Hà Nội

Nhiều cây ở khu đô thị Linh Đàm bị gãy cành và bật gốc.

Trao đổi với phóng viên, lãnh đạo Công ty thoát nước Hà Nội cho biết, lượng mưa đo được trong buổi chiều tối nay tại Vân Hồ là gần 30mm. Với lượng mưa này, tại Hà Nội một số điểm chưa hoàn thiện hệ thống thoát nước như Phạm Văn Đồng, Nguyễn Xiển và một số khu vực khác có ngập nhẹ, tuy nhiên nước rút cũng rất nhanh.

Cũng theo lãnh đạo Công ty thoát nước, để ứng phó với mưa lớn và đề phòng ngập nặng ở thủ đô, đơn vị đã bố trí người túc trực tại các điểm thường xuyên xảy ra úng ngập, khơi thông cống rãnh để nước rút.

Cơn mưa kèm giông sét đã gây ra sự cố lưới điện tại trạm biến áp 110kV Chèm, làm gián đoạn việc cung cấp điện cho một số khu vực của Hà Nội. Đến 21h30, Tổng công ty Điện lực Hà Nội đã khắc phục xong sự cố và cấp điện trở lại cho một số khu vực thuộc quận Từ Liêm và Thanh Xuân.

Theo Vnexpress.net
Bạn đang đọc bài viết Mưa giông gây sự cố điện, ngập nhẹ tại Hà Nội tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật