Báo Công lý
Thứ Hai, 06/7/2020

Miền Bắc mưa dông, cảnh báo lũ quét

12/6/2014 10:37 UTC+7
Trong 2 ngày 12 và 13/6, các tỉnh Bắc Bộ sẽ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, các tỉnh vùng núi đề phòng lũ quét và sạt lở đất.

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp, trong ngày 12/6, vùng biển Vịnh Bắc Bộ, khu vực Bắc và giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có mưa dông mạnh, trong cơn dông cần đề phòng lốc xoáy và gió giật mạnh.

Trong đất liền, từ hôm nay cho đến hết ngày 13/6, các tỉnh Bắc Bộ sẽ tiếp tục có một đợt mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông.

Nhiệt độ cao nhất trên toàn miền Bắc ở mức 29-33 độ C. Trời mát mẻ.

Miền Bắc mưa dông, cảnh báo lũ quét

Bắc Bộ sẽ có mưa vừa, mưa to trong 2 ngày 12 và 13/6. Các tỉnh vùng núi cần đề phòng lũ quét và sạt lở đất. Trong ảnh là vụ sạt lở đất tại Hà Giang vào sáng 7/6 vừa qua, khiến 2 người chết, 1 người bị thương.

Các tỉnh vùng núi như Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Bắc Cạn, Thái Nguyên, Hà Giang, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Cao Bằng, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Bắc Giang cần đề phòng lũ quét và sạt lở đất.

Ở các đô thị đồng bằng như Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Ninh Bình, Nam Định... cần đề phòng ngập úng, ngập lụt.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cũng cảnh báo, mưa to tại Bắc Bộ có thể gây ra một đợt lũ vừa trên hệ thống sông Hồng – Thái Bình với biên độ lũ lên ở thượng lưu từ 3 đến 5 mét, ở hạ lưu từ 1 đến 2 mét.

Trong ngày 12/6, rãnh áp thấp gây mưa đã khiến nắng nóng tại miền Trung hoàn toàn chấm dứt. Trong ngày hôm nay, rãnh áp thấp này sẽ tiếp tục mở rộng xuống đến Quảng Nam. Mưa to sẽ xuất hiện kèm theo dông, tố lốc và sấm sét.

Nhiệt độ cao nhất từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế hạ xuống mức 30-33 độ C, khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận giảm còn 32-35 độ C. Trong đợt đỉnh điểm nắng nóng, nhiệt độ cao nhất đo được tại khu vực này có lúc vượt qua ngưỡng 41 độ C.

Theo Vietnamnet.vn
Bạn đang đọc bài viết Miền Bắc mưa dông, cảnh báo lũ quét tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật