Báo Công lý
Thứ Sáu, 10/7/2020

Lễ cưới tập thể công nhân lần đầu tiên tại Đà Nẵng

27/12/2015 16:15 UTC+7
Ngày 27/12, tại Nhà văn hóa Lao động thành phố Đà Nẵng, Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ cưới tập thể công nhân cho 8 cặp đôi là thanh niên công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc trong các doanh nghiệp trên địa bàn.

Đây là lần đầu tiên Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng tổ chức chương trình Lễ cưới tập thể công nhân. 

Chương trình Lễ cưới tập thể công nhân là hoạt động thiết thực chăm lo đời sống cho những thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Qua chương trình, nhằm tuyên truyền rộng rãi trong công nhân lao động và nhân dân về thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới phù hợp với thuần phong mỹ tục của dân tộc, xây dựng gia đình hạnh phúc tiến bộ. 

Lễ cưới tập thể công nhân lần đầu tiên tại Đà Nẵng

Các cặp đôi rạng ngời trên xe xích lô di chuyển qua các tuyến phố. Ảnh: laodong

Đối tượng tham gia lễ cưới tập thể là công nhân đang làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, trong đó ưu tiên những công nhân có hoàn cảnh khó khăn, tích cực lao động sản xuất và hoạt động công đoàn. 

Tham gia chương trình, mỗi cặp đôi được Ban tổ chức hỗ trợ toàn bộ xe hoa, nhẫn, bánh, hoa, trang điểm, trang phục cưới, quay phim, chụp ảnh, phòng ngủ đêm tân hôn tại khách sạn 3 sao. Ngoài ra, thông qua Ban tổ chức các nhà tài trợ đã tặng một số quà cưới cho các cặp đôi. 

Trước khi tiến hành nghi lễ cưới chính thức theo truyền thống được tiến hành tại Nhà văn hóa Lao động thành phố, các cặp đôi đã đến đặt hoa tại Tượng đài 2/9 và diễu hành bằng phương tiện xích lô qua các trục phố chính mang đậm dấu ấn quê hương. 

Với ánh mắt rạng ngời hạnh phúc, cặp đôi Lê Đại Việt và Cao Lan Phương chia sẻ: "Chúng tôi là công nhân, cuộc sống gặp rất nhiều khó khăn nên việc tổ chức một đám cưới đối với chúng tôi là niềm mơ ước. Chương trình lễ cưới tập thể công nhân đã giúp cho những người lao động như chúng tôi có được đám cưới ý nghĩa trang trọng, tiết kiệm"…
 

Đinh Nhiều
Bạn đang đọc bài viết Lễ cưới tập thể công nhân lần đầu tiên tại Đà Nẵng tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật