Báo Công lý
Thứ Bảy, 06/6/2020

Khoảng khắc chìm tàu ở Cần Giờ, 5 người mất tích

31/10/2015 06:49 UTC+7
"Tàu bất ngờ nghiêng bên mạn phải nên tất cả mọi người chạy sang trái. Từ lúc con tàu nghiêng cho đến khi chìm hẳn chưa đầy 5 phút", một thuyền viên sống sót kể.

Khoảng khắc chìm tàu ở Cần Giờ, 5 người mất tích

Thuyền viên Hoàng Văn Biên kể lại giây phút thoát nạn trong gang tấc - Ảnh: Hoài Nhơn

Đến 3 giờ sáng nay, 31.10 lực lượng cứu hộ vẫn đang nỗ lực tìm kiếm 5 thuyền viên mất tích trong vụ chìm tàu Hoàng Phúc 18, gặp nạn tại phao số 5 trên luồng Soài Rạp (TP.HCM) vào đêm 30.10.

Theo thông tin ban đầu, tàu Hoàng Phát 18, số hiệu BTH 977.79 xuất cảng đá Cường Hưng (Long Thành, Đồng Nai) vào lúc 5 giờ sáng 28.10. Khi đi được 70 hải lý thì sóng to nên quay lại khoảng 15 hải lý neo đậu tại phao số 5 luồng Soài Rạp thì bất ngờ gặp nạn.

Tại đồn biên phòng Long Hòa (huyện Cần Giờ, TP.HCM), 2 thuyền viên may mắn được cứu vào bờ là anh Trần Minh Sang và Hoàng Văn Biên đang được quân y chăm sóc sức khỏe. 8 người khác được một tàu cứu hộ đưa về Vũng Tàu. 5 người mất tích gồm: anh Sa (quê Khánh Hòa), anh Tường (quê Hà Tĩnh), anh Tấn (quê Hà Tĩnh), ông Hải (quê Kiên Giang) và Nam (quê Ninh Bình).

Khoảng khắc chìm tàu ở Cần Giờ, 5 người mất tích

Thuyền viên Trần Minh Sang kể lại lúc con tàu lật nghiêng - Ảnh: Hoài Nhơn

Anh Trần Minh Sang (30 tuổi, quê Khánh Hòa) bần thần kể lại giây phút chìm tàu: “Trên tàu có 15 anh em, vừa ăn xong bữa cơm tối. Lúc đó khoảng 19 giờ, tàu bất ngờ nghiêng bên mạn phải nên tất cả mọi người chạy sang trái. Từ lúc con tàu nghiêng cho đến khi chìm hẳn chưa đầy 5 phút, lúc đó ai cũng hoảng loạn. May mắn có một chiếc sà lan cách đó gần 100 mét, tôi bơi đến và được mọi người cứu".

Người may mắn thoát chết trong gang tấc, anh Hoàng Văn Biên (29 tuổi, quê Hà Tĩnh) chia sẻ lại giây phút đối mặt tử thần: “Lúc đó tôi kẹt giữa cửa khoang máy, tay vịn cửa, trong khi nước thì tràn vào tưởng chắc chết rồi. Nào ngờ khi con tàu nghiêng và bắt đầu chìm hẳn, bất ngờ nước từ khoan đẩy tôi lên, tôi thoát trong gang tấc”.

Khoảng khắc chìm tàu ở Cần Giờ, 5 người mất tích

Lực lượng Biên phòng tổ chức họp báo cung cấp thông tin tình hình cứu nạn - Ảnh: Hoài Nhơn

Như đã đưa tin, khoảng hơn 20 giờ ngày 30.10, ngư dân báo có một tàu cá Hoàng Phúc bất ngờ bị chìm trên vùng biển Cần Giờ, gần khu vực phao số 5 luồng Soài Rạp, tiếp giáp TP.HCM và Tiền Giang. Trên tàu có khoảng 15 thuyền viên bị nạn; trong đó có 10 thuyền viên được cứu, hiện còn 5 người mất tích.

Theo đại tá Lê Ngọc Hùng, Tham mưu trưởng bộ đội Biên phòng TP.HCM, hiện chủ tàu chưa cung cấp danh sách thuyền viên nên chưa biết rõ ai đang mất tích. Lực lượng cứu hộ bao gồm Bộ đội biên phòng, Cảnh sát PCCC TP.HCM, Kiểm ngư và các tàu cá ngư dân đang hoạt động ráo riết để tìm nạn nhân mất tích.

Khoảng khắc chìm tàu ở Cần Giờ, 5 người mất tích

Anh Sang và anh Biên ăn cháo để lấy lại sức khỏe - Ảnh: Hoài Nhơn

Đến sáng nay, 31.10, phân nửa lực lượng của đồn Biên phòng Long Hòa (Cần Giờ) đang trên đường tiếp cận hiện trường vụ tàu cá Hoàng Phúc bị chìm trên vùng biển Cần Giờ. Đại tá Hùng cho biết thêm, sẽ điều thêm 6 tàu cứu hộ để tìm kiếm ở phạm vi 6 hải lý, nơi tàu Hoàng Phúc gặp nạn để tìm kiếm 5 thuyền viên hiện đang mất tích.

Theo Hoài Nhơn/TNO
Bạn đang đọc bài viết Khoảng khắc chìm tàu ở Cần Giờ, 5 người mất tích tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật