Báo Công lý
Thứ Sáu, 05/6/2020

Cô dâu người Việt tại Hàn Quốc bị chồng siết cổ đến chết

01/12/2014 20:24 UTC+7
(Công lý) - Dẫn tin của truyền thông Hàn Quốc ngày 30/11 đưa tin, một phụ nữ người Việt đã bị một người đàn ông Hàn Quốc sát hại vào hồi 3 giờ (tức 1 giờ giờ Việt Nam) cùng ngày tại đảo Cheju, phía Nam Hàn Quốc.

Cảnh sát tỉnh đảo Cheju cho biết nạn nhân là chị Nguyễn Thị Thanh Ngân, sinh ngày 24/11/1992, trước khi sang Hàn Quốc ngụ tại số 270/30 Bến Vân Đồn, phường 2, quận 4, thành phố Hồ Chí Minh. Chị Ngân kết hôn với một người Hàn Quốc ngày 26/4/2012 và nhập cảnh nước này tháng 6/2012.

Ngày 30/11, qua giới thiệu của bạn bè, chị Ngân gặp một người đàn ông Hàn Quốc tên Kim Hee Cheol, sinh năm 1973, và người này sau đó đã ra tay sát hại bằng cách siết cổ chị Ngân cho đến chết tại một khách sạn tại đảo Cheju. Sau khi sát hại, Kim Hee Cheol đã gọi điện thông báo cho cảnh sát và yêu cầu cấp cứu nhưng chị Ngân đã tắt thở trước đó. 

Kim Hee Chol đã tự thú và bị cảnh sát bắt ngay sau đó tại quãng đường ngay phía trước cửa khách sạn. Hiện cảnh sát đang tiếp tục điều tra động cơ giết người của Kim Hee Chol và sẽ tiến hành khám nghiệm tử thi để xác định chính xác nguyên nhân tử vong của nạn nhân.

Một số người Việt sinh sống tại khu vực cho biết chị Ngân đã ly hôn và bỏ trốn ra ngoài lưu trú bất hợp pháp. Gia đình chị Ngân tại Việt Nam cho biết chị chưa về Việt Nam lần nào kể từ khi sang Hàn Quốc và cũng ít liên lạc với gia đình. 

Bộ phận lãnh sự Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc cho biết đã nhận được thông báo từ cảnh sát địa phương và hiện đang duy trì liên lạc với các cơ quan chính quyền sở tại và gia đình chị Ngân tại Việt Nam để tiếp tục hướng dẫn, hỗ trợ xử lý vụ việc. 

Gia đình chị Ngân dự định sẽ cử người nhà sang Hàn Quốc trong thời gian sớm nhất để lo hậu sự.

T.T
Bạn đang đọc bài viết Cô dâu người Việt tại Hàn Quốc bị chồng siết cổ đến chết tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật