Báo Công lý
Thứ Năm, 13/8/2020

Chuyến bay thứ 5 đưa hơn 240 công dân Việt Nam tại Singapore về nước an toàn

25/7/2020 17:26 UTC+7
(Công lý) - Ngay sau khi hạ cánh an toàn xuống Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, những người tham gia chuyến bay đã được kiểm tra y tế và đưa về cơ sở cách ly tập trung theo đúng quy định.

Chuyến bay thứ 5 đưa hơn 240 công dân Việt Nam tại Singapore về nước an toàn

Hành khách mang đồ bảo hộ và khẩu trang y tế tại sân bay quốc tế Changi của Singapore. Ảnh: Reuters

Ngày 25/7, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore và hãng Hàng không VietJet đã phối hợp với các cơ quan chức năng Singapore đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước.

Các công dân Việt Nam tại Singapore về nước đợt này thuộc diện đối tượng ưu tiên, trong đó có trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người ốm đau, người lao động hết hạn thị thực và hợp đồng lao động, người đi du lịch và quá cảnh từ các nước khác bị kẹt lại.

Với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch COVID-19, hãng Hàng không VietJet đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay.

Ngay sau khi hạ cánh an toàn xuống Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, những người tham gia chuyến bay đã được kiểm tra y tế và đưa về cơ sở cách ly tập trung theo đúng quy định.

Đây là chuyến bay thứ 5 chở công dân Việt Nam mắc kẹt tại Singapore về nước. Trước đó, trong các ngày 24/4, 31/5 27/6 và 11/7, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore, các hãng hàng không trong nước đã phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại đưa công dân Việt Nam từ Singapore về nước an toàn.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các cơ quan chức năng trong nước, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đang tiếp tục xây dựng kế hoạch đưa công dân về nước, đáp ứng nhu cầu của công dân Việt Nam ở nước ngoài và phù hợp với năng lực cách ly trong nước.

Bạch Dương
Bạn đang đọc bài viết Chuyến bay thứ 5 đưa hơn 240 công dân Việt Nam tại Singapore về nước an toàn tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật