Báo Công lý
Thứ Năm, 22/10/2020

4 người nhập viện vì ngộ độc nấm rừng

09/10/2020 20:25 UTC+7
(Công lý) - Chiều tối ngày 9/10, thông tin từ UBND xã Kỳ Lạc (huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, trên địa bàn xã vừa có một số người dân phải nhập viện do ăn nhầm nấm độc hái từ rừng về.

Theo thông tin ban đầu, trước đó vào ngày 8/10, anh N.T.D. (25 tuổi, trú tại xã Kỳ Lạc, huyện Kỳ Anh) cùng bạn đi vào rừng hái nấm, sau khi phát hiện được nấm, nghĩ là nấm mối, thường hay mọc ở gốc cây keo tràm nên hái về để nấu canh.

4 người nhập viện vì ngộ độc nấm rừng

Sau khi được cấp cứu, sức khỏe các nạn nhân đã dần ổn định.

Đến chiều cùng ngày, N.T.D. cùng với 3 người khác là N.V.Q. (29 tuổi), T.V.G. (30 tuổi), N.T.D. (47 tuổi), cùng trú tại thôn Xuân Tiến, xã Kỳ Lạc, huyện Kỳ Anh, đều có chung triệu chứng đau bụng, buồn nôn, mệt mỏi sau khi ăn nấm nên được người nhà đưa vào Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh điều trị.

Ngay khi tiếp nhận các bệnh nhân, bệnh viện đã tổ chức cấp cứu theo phác đồ điều trị ngộ độc như: rửa ruột, truyền dịch giải độc… Sau thời gian điều trị tích cực, tình trạng sức khỏe của các bệnh nhân đã cơ bản ổn định, đau bụng ít, tỉnh táo hơn và các chỉ số sinh tồn bình thường.

Trần Chởi
Bạn đang đọc bài viết 4 người nhập viện vì ngộ độc nấm rừng tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật