WHO đánh giá cao khả năng ứng phó với dịch Covid-19 của Việt Nam

Nhật Vũ | 21/04/2020, 16:37

Giám đốc khu vực của WHO khen ngợi Việt Nam đã làm rất tốt, Chính phủ và người dân đều quyết liệt chống dịch Covid-19.

Trong một cuộc họp báo thường kỳ ngày 21/4, Giám đốc khu vực Tây Thái Bình Dương của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Takeshi Kasai nhận định, Việt Nam là một trong những quốc gia đứng đầu trong nỗ lực kiểm soát dịch Covid-19 nhờ vào sự chỉ đạo quyết liệt của chính phủ và tinh thần hợp tác của người dân.

WHO đánh giá cao khả năng ứng phó với dịch Covid-19 của Việt Nam

WHO đánh giá cao khả năng ứng phó với dịch Covid-19 của Việt Nam

Ông Takeshi Kasai khẳng định, Việt Nam đã cho thấy khả năng lãnh đạo quyết liệt của chính phủ trong việc thực hiện các biện pháp ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Ngoài ra, Giám đốc khu vực Tây Thái Bình Dương của WHO cũng cho rằng, ý thức ỷ luật của người dân khi tuân thủ các quy định cách ly xã hội đã giúp Việt Nam giảm tỷ lệ lây nhiễm cũng như phát huy hiệu quả của các biện pháp trên trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19.

Việt Nam hiện ghi nhận 268 ca mắc Covid-19 và chưa có trường hợp tử vong nào. Số liệu này ít hơn nhiều so với hầu hết các quốc gia Đông Nam Á khác và nhiều quốc gia trên thế giới.

Bên cạnh đó trong cuộc họp báo, ông Kasai còn đề cập rằng bằng chứng thực tế cho thấy phong tỏa là một biện pháp hiệu quả để đối phó với dịch bệnh. Công chúng trên toàn thế giới cần sẵn sàng cho một lối sống mới, để vừa sinh hoạt được bình thường, vừa giữ dịch bệnh ở mức kiểm soát.

Đến nay, thế giới có gần 2,5 triệu ca mắc Covid-19 và hơn 170.000 người tử vong vì dịch bệnh này.

Bài liên quan
Các chuyên gia, cơ quan chức năng trong và ngoài nước nói gì về thuốc lá làm nóng?
Cơ quan y tế ở các nước Anh, Mỹ, Nhật Bản đều cho rằng, các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới giảm thiểu tác hại trung bình khoảng 95% so với thuốc lá điếu, vì vậy quan điểm giảm thiểu tác hại bằng các sản phẩm thay thế có thể được ứng dụng trong ngành thuốc lá. Tuy nhiên, điều đó vẫn không có nghĩa là các sản phẩm này vô hại.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
WHO đánh giá cao khả năng ứng phó với dịch Covid-19 của Việt Nam