Sức Khỏe

Vụ ngộ độc ở Đồng Nai: Số người nhập viện tăng lên 555, một ca trở nặng

Diệu Ly 04/05/2024 - 18:02

Tính đến 10 giờ ngày 4/5, có 555 trường hợp nghi ngộ độc bánh mì nhập viện theo dõi và điều trị, một bệnh nhi trở nặng được chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng 1 TP. HCM.

Chiều 4/5, Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP. HCM) cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận thêm bệnh nhi T.G.H. (6 tuổi, TP. Long Khánh) tiên lượng nặng nhất trong vụ nghi ngộ độc sau ăn bánh mì tại tiệm Cô Băng được chuyển từ Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai lên.

h-1.jpg
PGS.TS.BS Phạm Văn Quang - Trưởng khoa Hồi sức tích cực chống độc thăm khám cho bệnh nhi nghi ngộ độc sau ăn bánh mì tại Bệnh viện Nhi đồng 1.

Theo PGS.TS.BS Phạm Văn Quang - Trưởng khoa Hồi sức tích cực Chống độc, Bệnh viện Nhi đồng 1 cho biết, hôm qua 3/5, đoàn bác sĩ hồi sức nhi của bệnh viện đã trực tiếp xuống hỗ trợ Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai.

Tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai đang điều trị cho 13 bệnh nhi liên quan đến vụ ngộ độc sau khi ăn bánh mì thịt. Trong đó có 2 bệnh nhi tiên lượng rất nặng, phải thở máy, lọc máu, vận mạch… và 4 bệnh nhi khác tiên lượng nặng.

Về 2 trường hợp rất nặng thì có một bé 5 tuổi rưỡi nhập viện trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở, sốc nhiễm trùng nặng. Một trẻ khác bị sốc nặng. Các bác sĩ đã hội chẩn, tiến hành lọc máu để cố gắng kiểm soát tình trạng nhiễm trùng. Mặc dù huyết động học của 2 bệnh nhi tạm ổn định nhưng bé 5 tuổi rưỡi tình trạng đang rất nguy kịch.

h-3.jpg
Số ca nhập viện nghi ngộ độc bánh mì đã tăng lên 555 người.

Sáng nay, sau khi tiếp tục hội chẩn trực tuyến, 2 bệnh viện thống nhất chuyển bệnh nhi rất nặng này lên Bệnh viện Nhi đồng 1. Hiện các bác sĩ tại đây đang nỗ lực kiểm tra, đánh giá lại tình trạng của bệnh nhi và hội chẩn các giải pháp cứu chữa.

Như vậy, hiện Bệnh viện Nhi đồng 1 đang điều trị cho 2 bệnh nhi. Trong đó, bệnh nhi 13 tuổi nhập viện Bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM và sau đó được chuyển đến Bệnh viện Nhi Đồng 1 tiếp tục điều trị. Tình trạng bệnh nhân sinh hiệu ổn, tỉnh táo, hết sốt.

Theo báo cáo của Sở Y tế Đồng Nai, đến 10 giờ ngày 4/5, có 555 trường hợp nhập viện theo dõi và điều trị (bao gồm 11 ca chuyển viện) sau khi ăn bánh mì thịt ở tiệm Cô Băng (do bà Nguyễn Thị Khánh Băng làm chủ) tại thành phố Long Khánh.

Trong đó có 399 người đang điều trị tại các Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai, Bệnh viện Đa khoa Cao Su. Đến nay đã có 36 người điều trị khỏi và xuất viện.

Chiều 3/5, Đoàn công tác của Bộ Y tế cũng đã vào Đồng Nai làm việc, nắm tình hình và hỗ trợ Đồng Nai trong việc truy tìm vi khuẩn gây bệnh. Đoàn đã đến cơ sở bánh mì Cô Băng kiểm tra tình hình chế biến, sản xuất tại đây và lấy mẫu để xét nghiệm.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Vụ ngộ độc ở Đồng Nai: Số người nhập viện tăng lên 555, một ca trở nặng