Vụ công tác phía Nam TANDTC tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2016

Lê Hoàng | 06/02/2016, 07:54

Chiều 5/2/2016, Vụ công tác phía Nam TANDTC đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2016.

Đến dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Sơn, Phó Chánh án TANDTC; Tống Anh Hào, Phó Chánh án TANDTC; Nguyễn Thanh Tùng, Vụ trưởng Vụ công tác phía Nam TANDTC; Trần Văn Châu, Chánh án TAND cấp cao tại TP. Hồ Chí Minh; cùng đông đảo cán bộ công chức Vụ công tác phía Nam, TANDTC…

Vụ công tác phía Nam TANDTC tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2016

Đồng chí Nguyễn Thanh Tùng, Vụ trưởng Vụ công tác phía Nam TANDTC phát biểu tại hội nghị

Theo báo cáo trình bày tại Hội nghị, ngay sau khi thành lập, Vụ công tác phía Nam đã nhanh chóng ổn định, vừa thực hiện nhiệm vụ vừa củng cố xây dựng về mặt tổ chức. Vụ đã thực hiện tốt các nhiệm vụ giúp Chánh án TANDTC tổ chức tiếp công dân, tiếp nhận khiếu nại, tố cáo chuyển đến các đơn vị có thẩm quyền giải quyết của TANDTC. Vụ đã phối hợp với các đơn vị chức năng của TANDTC, giúp Chánh án TANDTC thực hiện nghi lễ đón tiếp các đoàn công tác, tổ chức các hội nghị giao ban, tọa đàm, tập huấn… Tại Hội thao TAND lần thứ 3 năm 2015 tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh,  Vụ đã thực hiện tốt các nhiệm vụ đón tiếp, bố trí nơi ăn, nghỉ, thi đấu tại các sân bãi trong địa bàn thành phố ở nhiều địa điểm.

Vụ công tác phía Nam đã hoàn thành tốt nhiệm vụ phục vụ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập TAND (13/9/1945- 13/9/2015); kỷ niệm Ngày Nhà báo Việt Nam; tổ chức Hội thảo Hội thi sáng tác thơ, ca về Tòa án; tổ chức Kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng miền Nam... Đặc biệt, Vụ cử cán bộ đi theo phục vụ Đoàn cán bộ hưu trí TANDTC tại phía Nam ra Hà Nội tham dự lễ kỷ niệm 70 năm thành lập Tòa án, được các cán bộ hưu trí phấn khởi, đồng tình.

Vụ công tác phía Nam TANDTC tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2016

Tiết mục văn nghệ của Vụ công tác phía Nam tại hội nghị

Trong năm qua, Vụ công tác phía Nam đã phối hợp với Vụ Hợp tác quốc tế tiếp đón  các đoàn: TANDTC Cu Ba, TANDTC Trung Hoa sang thăm Việt Nam, thăm TAND TP. Hồ Chí Minh, TAND cấp cao tại TP. Hồ Chí Minh… Theo Vụ trưởng Nguyễn Thanh Tùng, đội ngũ cán bộ viên chức Vụ công tác phía Nam tuy còn thiếu nhưng rất nhiệt tình và có trách nhiệm cao, đó là điều kiện để hoàn thành nhiệm vụ được giao trong thời gian qua.

Về nhiệm vụ trọng tâm năm 2016, Vụ công tác phía Nam sẽ tiếp tục triển khai thực hiện các chương trình, kế hoạch của ngành TAND năm 2016. Thực hiện tốt nhiệm vụ làm đầu mối liên hệ, tiếp xúc, tổ chức và thông báo kết quả các buổi làm việc giữa lãnh đạo TANDTC, Hội đồng Thẩm phán với các cơ quan, tổ chức và các Tòa án trong khu vực phía Nam; Thực hiện tốt các nghi lễ đón tiếp đoàn ra, đoàn vào; tổ chức tốt các hội nghị giao ban; các cuộc họp, hội nghị, hội thảo, tọa đàm, tập huấn của TANDTC và các nhiệm vụ khác theo sự phân công của Chánh án TANDTC. Vụ công tác phía Nam sẽ  phấn đấu xây dựng cơ quan nề nếp, văn minh công sở. Cán bộ công chức tuân thủ quy định, quy chế của cơ quan, trong công việc cần có nhiều cải tiến, sáng kiến để nâng cao hiệu quả, hiệu suất công việc.

Bài liên quan
Hà Nội: 6 người rút hồ sơ ứng cử ĐBQH, 11 người rút ứng cử đại biểu HĐND
Trong số hồ sơ Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội bàn giao cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố tính đến ngày 2/4, có 6 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV có đơn xin rút và 11 người có đơn xin rút hồ sơ ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội khóa XVI.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vụ công tác phía Nam TANDTC tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2016