Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà từng được tiên tri cách đây hơn 400 năm trước

Hà Kim (Theo Sputnik) | 18/04/2019, 11:02

Một nhà chiêm tinh học người Anh cho rằng nhà tiên tri Nostradamus đã dự đoán về vụ hỏa hoạn này từ thế kỷ 16.

Theo đó, Jessica Adams, nhà chiêm tinh học người Anh đã dẫn nội dung trong cuốn sách “The Complete Prophecies of Nostradamus” (Những lời tiên tri của Nostradamus) và đưa ra giả thuyết rằng nhà tiên tri này đã đoán ra được vụ hỏa hoạn từ thế kỷ thứ 16.

Nội dung trích từ cuốn sách cho hay: "Người đứng đầu Bạch Dương, Sao Mộc và Sao Thổ. Thiên Chúa vĩnh cửu, những thay đổi có thể được mong đợi? Sau một thế kỷ dài, cái ác sẽ trở lại. Pháp và Italy sẽ trải qua những cảm xúc gì?".

Dựa vào nội dung này, Adams cho rằng đây là lời tiên đoán của Nostradamus về vụ Nhà thờ Đức Bà. Bà nói rằng, ngày 15/4/2019 vị trí của các hành tinh và cung hoàng đạo trùng khớp với bài thơ của Nostradamus.

Ngoài ra, trong biểu đồ chiêm tinh học vào 17h50 ngày 15/4/2019 tại Paris, chúng ta có (tiểu hành tinh) Chiron ở đầu Bạch Dương chỉ mốc 3 độ của cung hoàng đạo. Mặt trời, màu cam cháy của hoàng hôn ở Paris khi Đức Bà ngã xuống cũng ở Bạch Dương.

 Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà từng được tiên tri cách đây hơn 400 năm trước

Nhà tiên tri Nostradamus đã dự đoán về vụ cháy nhà thờ Đức Bà từ thế kỷ 16

Nostradamus là nhà chiêm tinh học kiêm bác sĩ ngươi Pháp nổi tiếng ở thế kỷ 16. Ông là tác giả của cuốn "Những lời tiên tri" xuất bản năm 1555. Không ít nhà chiêm tinh học ủng hộ Nostradamus tin rằng ông đã thấy trước trận đại hoả hoạn ở London năm 1666, cái chết của quốc vương Henry II hay sự trỗi dậy của Adolf Hitler và nhiều thảm hoạ khác.

Tuy Nostradamus từng tiên đoán đúng nhiều sự kiện lớn của nhân loại, nhưng các học giả chỉ ra rằng những lời tiên tri của ông được diễn đạt theo cách cho phép người đọc tự luận giải thông qua lăng kính, sự kỳ vọng hay thành kiến của chính họ, bởi hầu hết những lời tiên tri đều khá mơ hồ.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà từng được tiên tri cách đây hơn 400 năm trước