An ninh trật tự

Vụ bé gái 12 tuổi bị xâm hại: Công an lấy mẫu ADN phục vụ điều tra

Đức Sơn 17/04/2024 - 21:05

Lực lượng Công an đã đến làm việc với bệnh viện để thu thập mẫu ADN phía bị hại để phục vụ công tác điều tra.

Tối 17/4, trao đổi với PV Báo Công lý, một lãnh đạo Công an huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội cho biết, đơn vị đã cử tổ công tác đến làm việc với bệnh viện nơi cháu Đ.T.N.L. (12 tuổi) sinh con để thu thập mẫu ADN từ phía bị hại để phục vụ công tác điều tra.

Theo vị này, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thanh Trì đã khởi tố vụ án để điều tra vụ việc cháu L. bị xâm hại dẫn tới mang thai và sinh con. Nghi phạm cũng đã bị cơ quan Công an áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú.

“Chúng tôi vẫn đang thực hiện các biện pháp điều tra, khi có thông tin cụ thể sẽ cung cấp cho báo chí”, vị lãnh đạo Công an huyện Thanh Trì cho hay.

begai12tuoi.jpg
Công an huyện Thanh Trì đã cử tổ công tác đến bệnh viện để thu thập mẫu ADN bị hại phục vụ cho công tác điều tra.

Trước đó, anh Đ.N.A. (52 tuổi, ở huyện Thanh Trì) cho biết, con gái anh là cháu Đ.T.N.L. bị xâm hại dẫn tới việc mang thai.

Theo anh A., khoảng đầu tháng 1/2024, anh nhận thấy cháu L. có biểu hiện bất thường khi bụng cháu ngày một lớn dần. Bất an, anh A. đã đưa con gái đi kiểm tra thì tá hỏa phát hiện con gái đã mang thai nhiều tháng.

Qua lời kể của cháu L., anh A. được biết người xâm hại cháu tên V. - là hàng xóm gần nhà. Người này đã lợi dụng những khoảng thời gian buổi chiều, khi anh A. đi làm không có nhà đã xâm hại cháu bé.

Tất cả nội dung nêu trên, anh A. đã đưa con gái đến Công an xã Tam Hiệp, huyện Thanh Trì trình báo và đề nghị cơ quan Công an điều tra, làm rõ và xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Chiều 17/4, Hội liên hiệp phụ nữ (LHPN) TP. Hà Nội đã có công văn gửi Công an huyện Thanh Trì đề nghị khẩn trương tiến hành điều tra, khởi tố vụ án, xử lý nghiêm minh hành vi phạm tội theo quy định của pháp luật, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của cháu Đ.T.N.L. Đồng thời, Hội LHPN TP. Hà Nội cũng đề nghị Công an huyện Thanh Trì thông tin kết quả giải quyết vụ việc tới Hội.

Cũng trong buổi chiều cùng ngày, cháu L. đã sinh con thành công tại bệnh viện, sức khoẻ ổn định.

Vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Báo Công lý sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Vụ bé gái 12 tuổi bị xâm hại: Công an lấy mẫu ADN phục vụ điều tra