Vụ án Châu Thị Thu Nga và các đồng phạm: Hơn 250 bị hại và khách hàng đã kháng cáo

Mạnh Hùng | 02/11/2017, 18:14

Chiều nay (2/11), TAND TP Hà Nội cho biết, tính đến thời điểm hiện nay, Tòa đã nhận được đơn kháng cáo của toàn bộ 10 bị cáo trong vụ án Châu Thị Thu Nga và đồng phạm về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tòa cũng cho biết, có hai bị cáo vừa mới nộp đơn kháng cáo là Lê Hồng Cương, nguyên Phó TGĐ Housing Group, bị cáo này đề nghị xem xét lại bản án sơ thẩm và bị cáo Đinh Phúc Tiếu, nguyên Phó TGĐ, Kế toán trưởng của Housing Group thì kháng cáo kêu oan.

Trước đó, cựu ĐBQH Châu Thị Thu Nga, nguyên là CT HĐQT và TGĐ của Công ty Housing Group đã làm đơn kháng cáo gửi đến TAND TP Hà Nội đề nghị kháng cáo lại toàn bộ bản án sơ thẩm.

Bên cạnh đó, nữ bị cáo Châu Thị Thu Nga cũng cho rằng mức hình phạt tù chung thân Tòa đã tuyên phạt đối với bị cáo là quá nặng và không đúng tội danh.

Đối với các bị cáo còn lại đề nghị Tòa cấp phúc thẩm xem xét lại bản án sơ thẩm, cho rằng mức án đã tuyên là quá nặng và mong muốn được giảm nhẹ hình phạt, một số bị cáo đề nghị được cho hưởng án treo.

Vụ án Châu Thị Thu Nga và các đồng phạm: Hơn 250 bị hại và khách hàng đã kháng cáo

Bị cáo Châu Thị Thu Nga tại phiên tòa sơ thẩm

Đáng chú ý, trong vụ án này, ngoài 10 bị cáo đã kháng cáo, TAND TP Hà Nội còn nhận được đơn kháng cáo của hơn 250 bị hại và khách hàng đã nộp tiền vào Dự án B5 Cầu Diễn.

Những khách hàng này chưa được xác định là bị hại trong vụ án do họ chưa có đơn tố cáo cũng như chưa có lời khai tại Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng C46 - BCA.

Mặc dù trước đó, C46 đã thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng về việc tìm người bị hại liên quan đến vụ án này, nhưng những khách hàng nói trên chưa đến và chưa có đơn tố cáo tại cơ quan điều tra.

Toàn bộ các đơn kháng cáo của các bị hại và những khách hàng này đều chung nội dung đề nghị được nhận nhà chứ không nhận lại tiền đã đóng.

Trước đó, từ ngày  2-16/10, TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt tù chung thân với bị cáo Châu Thị Thu Nga về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo nội dung bản án sơ thẩm, Dự án B5 Cầu Diễn chưa được phê duyệt, chưa được cấp phép nhưng cựu ĐBQH Châu Thị Thu Nga cùng các đồng phạm vẫn thực hiện huy động vốn từ các khách hàng và chiếm đoạt tiền của họ.

Nữ bị cáo này bị xác định là giữ vai trò chủ mưu, là người hưởng lợi chính từ số tiền chiếm đoạt gần 350 tỷ đồng nên phải chịu trách nhiệm bồi thường cho tổng số 501 bị hại. 501 bị hại này là những người đã nộp tiền vào Dự án B5 Cầu Diễn, đã làm đơn tố cáo và có lời khai tại cơ quan điều tra.

Bài liên quan
Cựu Thủ tướng Malaysia kháng cáo vụ bê bối tham nhũng quỹ 1MDB
Nếu không kháng cáo thành công, bản án 12 năm tù về tội tham nhũng trong bê bối Quỹ đầu tư nhà nước Malaysia 1MDB dành cho cựu Thủ tướng Najib Razak vẫn sẽ giữ nguyên, AP đưa tin.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vụ án Châu Thị Thu Nga và các đồng phạm: Hơn 250 bị hại và khách hàng đã kháng cáo