An ninh trật tự

Vụ 3 người bị đâm thương vong ở Bắc Ninh: Lời kể của nhân chứng

Đức Sơn 05/12/2023 13:11

Ngày 5/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Ninh đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ án mạng khiến 4 người thương vong, trong đó một nghi phạm tự tử nhưng không thành xảy ra tại chùa Đông Lai, phường Trang Hạ, TP. Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh.

Liên quan đến vụ việc, cùng ngày, ghi nhận của PV tại nơi xảy ra vụ án mạng tại tầng 2 tháp chuông của chùa Đông Lai, nhiều vết máu vẫn dính trên sàn, cột tháp và lan can.

Một nhân chứng là sư cô tu tập tại chùa Đông Lai cho hay, khoảng 17 giờ chiều 4/12, một nhóm thanh niên gồm cả nam và nữ vào chùa. Do chùa mở cửa để người dân tự do ra vào nên tại thời điểm nhóm người này vào, không ai ngăn cản.

Đến khoảng gần 18 giờ tối cùng ngày, sư cô và một số người nghe thấy tiếng hét thất thanh. Ngay sau đó, một thanh niên chạy vào phòng nơi sư cô nghỉ để cầu cứu, đề nghị báo tin cho Công an phường Trang Hạ.

“Thời điểm xảy ra vụ việc, người dân đã ra về ăn cơm tối nên không ai chứng kiến và can ngăn. Lúc cậu thanh niên kia chạy vào, tôi lo sợ là vụ đánh nhau nên đã không ra ngoài. Khi lực lượng Công an tới, tôi mới biết là án mạng”, vị sư cô kể lại.

bacninh.jpg
Lực lượng chức năng phong tỏa hiện trường trong tối 4/12.

Trước đó, khoảng 17h59 ngày 4/12, Công an phường Trang Hạ nhận tin báo về việc tại chùa Đông Lai, phường Trang Hạ xảy ra vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng.

Ngay sau khi nhận tin báo, Công an phường Trang Hạ đã đến hiện trường khống chế, bắt giữ đối tượng gây án là Huỳnh Ngọc Thiện (SN 2004, ở thôn La Mua, xã Bàu Cạn, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai) và phối hợp đưa các nạn nhân đi cấp cứu.

Quá trình điều tra, bước đầu Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Ninh xác định Huỳnh Ngọc Thiện đang học trường công nghệ IT ở Huế. Thiện quen chị N.N.A. (ở TP. Từ Sơn) qua mạng xã hội.

Ngày 4/12, Thiện đến địa bàn TP. Từ Sơn và hẹn gặp chị N.N.A. ở chùa Đông Lai để nói chuyện. Chị N.N.A. sau đó cùng 5 người bạn đến gặp Thiện. Tại đây, Thiện đã bất ngờ dùng dao đâm chị N.N.A., chị N.N.C.A. và anh Đ.M.K. (cả hai đều là bạn chị N.N.A.). Gây án xong, Thiện dùng dao tự đâm vào ngực và cắt cổ tay nhằm mục đích tự tử.

Hậu quả, chị N.N.A và chị N.N.C.A đã tử vong tại Trung tâm y tế TP. Từ Sơn, anh Đ.M.K bị thương tích được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức. Đối tượng Thiện đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Vụ 3 người bị đâm thương vong ở Bắc Ninh: Lời kể của nhân chứng