VietinBank - Thương hiệu lớn nhất ngành Ngân hàng Việt Nam

Nam Hân | 19/10/2015, 13:51

Theo Bảng xếp hạng do Hãng tư vấn định giá thương hiệu Brand Finance công bố, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam là thương hiệu số 1 ngành Ngân hàng Việt Nam và nằm trong Top 500 ngân hàng có giá trị thương hiệu lớn nhất thế giới.

Hãng tư vấn định giá thương hiệu Brand Finance vừa công bố danh sách 50 thương hiệu giá trị lớn nhất Việt Nam năm 2015 (Vietnam Top 50 brands 2015). Trị giá thương hiệu được Brand Finance áp dụng các phương pháp định giá dựa trên các tiêu chí về khả năng làm tăng thêm giá trị sản phẩm của một thương hiệu; mức độ ảnh hưởng của thương hiệu đối với quyết định mua của khách hàng. Một số tiêu chí khác của Brand Finance còn có chi phí để xây dựng thương hiệu thành công; giá trị mua bán trên thị trường chứng khoán và khả năng tạo ra lợi nhuận của thương hiệu…

VietinBank - Thương hiệu lớn nhất ngành Ngân hàng Việt Nam

VietinBank đứng số 1 trong danh sách thương hiệu ngân hàng giá trị nhất Việt Nam

Với ngành Ngân hàng Việt Nam, VietinBank đang đứng đầu danh sách khi giá trị thương hiệu được định giá lớn nhất là 197 triệu USD. Theo danh sách, tổng giá trị các thương hiệu trong top 50 là gần 5,5 tỷ USD. Đây là lần đầu tiên các thương hiệu Việt Nam được Brand Finance đưa vào danh sách được định giá hàng năm. Kết quả định giá thương hiệu của Brand Finance được sử dụng và công bố chính thức trên các kênh truyền thông lớn như: BBC, CNN, CNBC, Bloomberg, The Economist, The Wallstreet Journal….

Theo ông Lại Tiến Mạnh - Giám đốc điều hành Công ty tư vấn quản trị Thương hiệu Mibrand, việc công bố kết quả định giá các thương hiệu hàng đầu tại Việt Nam sẽ mang đến cho doanh nghiệp Việt một cách nhìn nhận mới mẻ và thực chất về giá trị của thương hiệu đối với doanh nghiệp. Cũng theo chuyên gia này, trong bối cảnh Việt Nam đã ký Thoả thuận Hợp tác Xuyên Thái Bình Dương TPP, thương hiệu sẽ là vũ khí tối thượng giúp doanh nghiệp có thể cạnh tranh với thương hiệu ngoại.

Trước đó hồi trung tuần tháng 10/2015, theo công bố Bảng Xếp hạng V1000 thì VietinBank đứng thứ 5 trong Top 10 DN nộp thuế thu nhập DN lớn nhất Việt Nam năm 2015. Đặc biệt, VietinBank 6 năm liên tiếp dẫn đầu trong số 9 ngân hàng nằm trong Top 50 DN nộp thuế thu nhập DN nhiều nhất.

Cũng trong năm 2015, lần thứ 4 liên tiếp, VietinBank lọt vào Top 2000 Doanh nghiệp lớn nhất thế giới do Tạp chí Forbes xếp hạng (Forbes Global 2000). Mới đây, VietinBank vinh dự lần thứ 6 liên tiếp vào Top 10 Sao Vàng đất Việt. Giải thưởng nhằm bình chọn và tôn vinh các doanh nghiệp có thương hiệu và sản phẩm đi đầu trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế.

Hiện nay, VietinBank  có mạng lưới trên 150 chi nhánh, gần 1.000 PGD/quỹ tiết kiệm; trong đó có 2 chi nhánh tại Đức và 1 ngân hàng con tại Lào, 1 văn phòng đại diện tại Myanmar. Trong giai đoạn tới, VietinBank tiếp tục chiến lược mở rộng mạng lưới ra khu vực và thế giới. VietinBank đang phấn đấu hoàn thành mục tiêu chiến lược là trở thành ngân hàng tầm cỡ khu vực vào năm 2017.

Bài liên quan
Chủ tịch Sacombank tại lễ ký kết hợp tác toàn diện với Bamboo Airways: “Hai thương hiệu, triệu giá trị”
Tp.HCM, ngày 09/04/2021 : Sacombank và hãng hàng không Bamboo Airways & hệ sinh thái Bamboo Airways đã tiến hành ký kết hợp tác toàn diện. Sự kiện này đánh dấu bước tiến mới trong mối quan hệ giữa hai bên, là động lực để nâng cao năng lực cạnh tranh, tối đa hóa hiệu quả kinh doanh và gia tăng tiện ích cho khách hàng.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
VietinBank - Thương hiệu lớn nhất ngành Ngân hàng Việt Nam