Vác dao chém chị dâu, trai bản lĩnh 9 năm tù

Hồng Hạnh | 04/10/2020, 18:39

Mới đây, TAND tỉnh Sơn La đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Vì Văn Hà (SN 1986 – dân tộc Thái, trú tại Bản Pe, xã Sốp Cộp, huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La) về tội “Giết người”, theo quy định tại điểm n Khoản 1 Điều 123 – BLHS.

Theo hồ sơ vụ án cùng diễn biến tại phiên tòa cho thấy, khoảng 23h30’ ngày 29/3/2020, sau khi uống rượu về, Vì Văn Hà nghĩ rằng chị Tòng Thị Tiến (chị dâu của Hà) đã có lời nói chia rẽ tình cảm giữa Hà và chị Lò Bảo N (người mà Hà sống với nhau như vợ chồng nhưng không đăng ký kết hôn) nên Hà đã cầm một con dao nhọn, dài 40cm và đi đến nhà chị Tiến.

Đến nơi, Hà hỏi anh Vì Văn Ái đâu? (anh Ái là chồng chị Tiến)-lúc này chị Tiến đang nằm ở giường ngủ cùng hai con nhỏ của mình là Vì Hoàng Hải (SN 2016) và Vì Minh Khôi (SN 2018). Nghe Hà hỏi vậy chị Tiến đáp “anh Ái đang ngủ ở lán ao” rồi với tay bật công tắc điện trên đầu giường.

Lập tức, Hà đi đến bàn uống nước sử dụng dao đập mạnh vào mặt bàn kính rồi đi đến phía cuối giường chị Tiến đang nằm, dùng dao gạt rèm sang một bên rồi tiếp tục có những lời lẽ và hành động đe dọa hai cháu ruột của mình.

Sau một hồi lời qua tiếng lại, Hà đã dùng dao chém 2 - 3 nhát vào chân chị Tiến rồi đứng lên giường chém liên tục nhiều nhát từ trên xuống dưới vào vùng đầu của chị dâu. Chị Tiến đã dùng tay, gối che chắn vùng đầu, đỡ các nhát dao của Hà và kêu cứu.

Sau đó, chị Tiến đã cố ngồi dậy dùng màn túm và giật được con dao từ tay của Hà.

Sau khi gây án Hà trở về nhà rồi đi đến ngôi nhà cũ không có ai ở của anh Vì Văn Hạnh (anh trai ruột của Hà) dùng gậy đâp phá đồ đạc rồi tiếp tục đi sang nhà anh Ái để lấy dao, tuy nhiên khi Hà đang đi thì bị Tổ công tác Công an huyện Sốp Cộp phát hiện bắt giữ tại chỗ.

Hậu quả của vụ án đã khiến chị Tiến bị thương tích và tổn hại 9% sức khỏe.

Tại phiên toà xét xử vừa qua, bị cáo Hà đã thành khẩn khai báo về hành vi phạm tội và xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho mình. Phía bị hại cũng xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo Hà.

Vác dao chém chị dâu, trai bản lĩnh 9 năm tù

Bị cáo Hà tại phiên toà xét xử vừa qua

Sau khi nghị án, căn cứ vào toàn bộ hồ sơ vụ án, các tình tiết liên quan cũng như diễn biến tại phiên toà, HĐXX nhận định hành vi phạm tội của bị cáo Vì Văn Hà thuộc trường hợp đặc biệt nghiêm trọng, thể hiện tính chất côn đồ, coi thường pháp luật, không những trực tiếp xâm phạm sức khỏe của người khác mà còn làm ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh, trật tự, an toàn xã hội tại địa phương, gây hoang mang trong dư luận và quần chúng nhân dân.

Bản thân bị cáo Hà là người có nhân thân xấu, có 2 tiền sự cũng về hành vi xâm phạm sức khỏe người khác nên cần phải xử phạt bị cáo mức hình phạt nghiêm khắc, tương xứng với tính chất, mức độ hành vi phạm tội và nhân thân của bị cáo mới đảm bảo biện pháp trừng trị, cải tạo, giáo dục riêng và răn đe, phòng ngừa chung.

Với nhận định và phân tích nêu trên, HĐXX TAND tỉnh Sơn La đã tuyên phạt bị cáo Vì Văn Hà mức án 9 năm tù giam về tội “Giết người”.

Thăm dò
biểu quyết
Bạn có đeo khẩu trang khi ra đường?
Thời gian: 22/10/2020
Bài liên quan
Đâm tình địch, rạch mặt vợ hờ, kẻ cuồng ghen lãnh 9 năm tù
Ngày 22/10, TAND TP Cần Thơ mở phiên tòa sơ thẩm xét xử đối với bị cáo Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 1977, ngụ phường Trung Nhứt, quận Thốt Nốt, TP. Cần Thơ) về tội “Giết người”.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vác dao chém chị dâu, trai bản lĩnh 9 năm tù