Hướng tới kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Tuổi trẻ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 (BTL Vùng CSB4 )cùng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đặc khu Phú Quốc triển khai Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, với chuỗi hoạt động ý nghĩa gắn với bảo vệ chủ quyền, an ninh biển đảo Tây Nam.
Nhằm khơi dậy cho thanh niên BTL Vùng lòng tự hào về truyền thống lịch sử vẻ vang của dân tộc, góp phần nâng cao nhận thức khẳng định tầm vóc, ý nghĩa lịch sử của Cách mạng tháng Tám năm 1945 và sự ra đời nước Việt nam Dân chủ cộng hòa (nay là nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam).
Hành trình đã diễn ra trong không khí sôi nổi, với sự tham gia của hơn 108 đoàn viên, thanh niên lực lượng Cảnh sát biển, đoàn viên địa phương, đoàn viên các lực lượng vũ trang trên đảo.
Điểm nhấn của chương trình là Lễ chào cờ và thắp hương tri ân “Tôi yêu Tổ quốc tôi” được tổ chức tại Khu di tích lịch sử Trại giam tù binh Cộng sản Việt Nam – Phú Quốc.
Hoạt động này nhằm tưởng nhớ, tri ân công lao to lớn của các anh hùng, liệt sĩ, những người đã kiên trung bất khuất trong lao tù, góp phần làm nên thắng lợi vĩ đại của dân tộc.
Không gian linh thiêng, trang nghiêm của buổi lễ đã khơi dậy cho thế hệ trẻ niềm tự hào, lòng biết ơn và ý thức trách nhiệm gìn giữ, phát huy truyền thống cách mạng.
Với tinh thần “Ở đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, chương trình hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” sẽ là điểm nhấn trong chuỗi hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, khẳng định vai trò xung kích, sáng tạo, tình nguyện của tuổi trẻ Vùng Cảnh sát biển 4 và tuổi trẻ Đặc khu Phú Quốc trong công cuộc bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo Tây Nam của Tổ quốc.