Tử hình ông bố đầu độc 2 đứa con nhỏ bằng thuốc trừ sâu

Mạnh Hùng| 01/11/2019 12:34
Theo dõi Báo điện tử Công lý trên

Ngày 1/11, TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử với bị cáo Nguyễn Văn Duy (SN 1985, trú tại thôn Thượng, xã Bích Hòa, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội) về tội “Giết người”.

Bị cáo Duy là đối tượng trong vụ án dùng thuốc sâu để đầu độc 2 con nhỏ, hành vi đó của Duy đã gây bất bình, phẫn nộ trong dư luận xã hội cách đây hơn 1 năm.

Tử hình ông bố đầu độc 2 đứa con nhỏ bằng thuốc trừ sâu

Bị cáo Nguyễn Văn Duy luôn cúi mặt trước HĐXX

Theo cáo trạng của Viện KSND TP Hà Nội, bị cáo Nguyễn Văn Duy và chị Nguyễn Thị Hiền (SN 1989, trú cùng xã) kết hôn với nhau vào năm 2008. Sau đó, chị Hiền lần lượt sinh được một bé trai năm 2013 và một bé gái năm 2015. Tuy nhiên, tháng 4/2018, Duy nghi ngờ chị vợ mình có quan hệ, tình cảm yêu đương với người đàn ông khác và nghi ngờ 2 cháu bé là con của người khác, dẫn đến việc hai vợ chồng nảy sinh mâu thuẫn.

Bức xúc về việc bị chồng đánh nên chị Hiền đã đưa 2 con về sống tại nhà mẹ đẻ (ở xã Bích Hòa, Thanh Oai, Hà Nội). Khi biết chị Hiền có ý định ly hôn, Duy bực tức và nảy sinh ý định sẽ cho hai cháu bé uống thuốc trừ sâu để cùng chết cho chị Hiền ân hận.

Nghĩ là làm, khoảng 12h30’ ngày 18/5/2018, Duy đi mua một hộp thuốc trừ sâu rồi mang về nhà cất vào khu bếp. Khoảng 8h30’ ngày hôm sau, Duy đi xe máy đến nhà trẻ trong Đền thờ Đức Mẹ (ở thôn Thượng, xã Bích Hòa) đón hai cháu bé đưa về nhà, cho hai cháu lên phòng ngủ ở tầng 2 chơi.

Sau đó, Duy lấy hộp thuốc trừ sâu mua hôm trước ra pha vào nước và nước ngọt cho hai cháu bé uống, làm hai cháu bị tử vong. Khi biết hai cháu đã chết, Duy đặt hai cháu nằm ngửa, cạnh nhau trên giường rồi lấy 2 gói thuốc trừ sâu pha uống để tự tử nhưng bị nôn ra nên không chết.

Duy tiếp tục đi lên tầng 3 tự tử bằng cách nằm trên tường, nghiêng người sang trái để rơi xuống đất nhưng lại trúng dây điện rồi rơi xuống đất, bị bất tỉnh.

Sau khi phát hiện ra vụ việc, Duy được mọi người đưa đi bệnh viện cấp cứu kịp thời, còn hai cháu bé được xác định là đã bị tử vong do ngộ độc thuốc trừ sâu.

Với hành vi phạm tội nêu trên, Nguyễn Văn Duy bị VKSND TP Hà Nội truy tố về tội “Giết người”, theo quy định tại điểm a,b,n Khoản 1, Điều 123 - BLHS.

Tại phiên tòa xét xử ngày hôm nay, bị cáo Duy đã thành khẩn khai báo hành vi phạm tội của mình, nhiều lần bị cáo khóc nức nở. Bị cáo cho rằng không có ý định trả thù khiến hai con tử vong mà do lúc đó quẫn trí. Duy giải thích đã biết hai cháu bé không phải con ruột mình từ trước khi biết vợ có ý định ly hôn, bị cáo sợ mất cả vợ lẫn con.

Khi nói lời sau cùng, Duy xin lỗi bố mẹ và chúc vợ có người mới sống hạnh phúc. Chị Hiền ngồi phía dưới cũng cúi mặt khóc suốt phiên xử.

Trước đó, đại diện Viện KSND TP Hà Nội đã đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Duy mức án tù chung thân vì tội “Giết người”. Tuy nhiên sau khi nghị án, HĐXX TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Duy mức  án tử hình vì cho rằng hành vi của bị cáo đặc biệt nghiêm trọng nên cần thiết phải áp dụng khung hình phạt cao nhất nhằm răn đe, giáo dục tội phạm và phòng ngừa chung trong xã hội.

Đọc tiếp
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tử hình ông bố đầu độc 2 đứa con nhỏ bằng thuốc trừ sâu