Tử hình kẻ sát hại đôi vợ chồng

Bá Mạnh | 25/09/2020, 10:41

Nhận định hành vi của bị cáo hết sức côn đồ, động cơ đê hèn, không còn khả năng để cải tạo giáo dục, HĐXX đã tuyên án tử hình đối với Nguyễn Doãn Vạn.

Theo cáo trạng, do mâu thuẫn trong quan hệ tình cảm, khoảng 12h45' ngày 7/5/2020, tại nhà riêng của vợ chồng chị Trần Thị L. (SN 1969) và anh Nguyễn Đình B. (SN 1968) cùng trú tại phường Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh, Nguyễn Doãn Vạn đã dùng dao đâm vào ngực trái của chị L. và đâm nhiều nhát vào vùng cổ, vùng ngực của anh B. khiến chị L. tử vong trên đường đi cấp cứu, anh B. bị thương tích với tỷ lệ 25%.

Theo trình bày của bị cáo Vạn, bị cáo có quan hệ tình cảm với chị L và chị L. cũng quan tâm, yêu thương Vạn. Đặc biệt, trong quá trình Vạn chấp hành án phạt tù, chị L. vẫn luôn đối xử tốt, thường xuyên thăm nom Vạn. Vì vậy, trong thâm tâm Vạn đã luôn coi chị L. là vợ mình. Dù hai người chung sống với nhau nhưng không có bất cứ ràng buộc nào về mặt pháp lý.

Tử hình kẻ sát hại đôi vợ chồng

Bị cáo Nguyễn Doãn Vạn

Vào ngày 12/1/2010, Nguyễn Doãn Vạn bị TAND huyện Thạch Hà xử phạt 8 năm tù về tội “Cướp tài sản” và “Đánh bạc”. Sau khi bản án có hiệu lực, Vạn thi hành án phạt tù tại Trại giam Đồng Sơn (Quảng Bình).

Cũng trong thời gian Vạn ở Trại giam Đồng Sơn (Quảng Bình), Trần Thị L. kết hôn với anh Nguyễn Đình B.

Khi Vạn trở về địa phương, uất ức, cay cú vì cảm thấy bị phản bội, thêm vào đó, sau một thời gian dài thuyết phục chị L. quay lại không được, Vạn nung nấu ý định trả thù.

Vạn là đối tượng có "thành tích" bất hảo trước khi gây án: từng thi hành 11 năm tù giam về “Trộm cắp tài sản của công dân” và “Cố ý gây thương tích” do TAND tỉnh Hà Tĩnh tuyên phạt vào năm 1996. Năm 2005, Vạn bị TAND thị xã Hồng Lĩnh xử phạt 36 tháng tù về tội “Trộm cắp tài sản”. Năm 2010, Nguyễn Doãn Vạn bị TAND huyện Thạch Hà tuyên tổng hình phạt 8 năm tù về tội “Cướp tài sản” và tội “Đánh bạc” (do TAND thị xã Hồng Lĩnh đã tuyên vào năm 2009).

Tại phiên sơ thẩm bị cáo Nguyễn Doãn Vạn không tỏ ra ăn năn hối cải việc của mình gây ra. Xét thấy hành vi của Nguyễn Doãn Vạn đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, động cơ đê hèn…bị cáo Nguyễn Doãn Vạn không còn khả năng để có thể cải tạo, giáo dục làm người có ích, TAND tỉnh Hà Tĩnh đã tuyên phạt Nguyễn Doãn Vạn mức án tử hình.

Bài liên quan
Thượng tá Nguyễn Hồng Phong làm Giám đốc Công an Hà Tĩnh
Bộ Công an đã công bố quyết định bổ nhiệm Thượng tá Nguyễn Hồng Phong, Phó Cục trưởng Cục An ninh nội địa được điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tử hình kẻ sát hại đôi vợ chồng