Tử hình kẻ dùng búa đinh đánh chết người

Ngọc An | 24/05/2022, 15:30

Ngày 24/5, TAND tỉnh Bình Thuận đã đưa bị cáo Nguyễn Văn Ngọc (SN 1982, ở thôn 3, xã Hồng Sơn, huyện Hàm Thuận Bắc) ra xét xử về tội giết người.

Theo cáo trạng, khoảng 10 giờ 30 phút ngày 18/10/2021, ông Nguyễn Văn Hoàn (SN 1979, trú thôn Suối Đá, xã Hồng Sơn, huyện Hàm Thuận Bắc) đang đánh cờ tướng với ông Bùi Văn Chính.

Lúc này, Nguyễn Văn Ngọc đi qua hỏi mua đinh về đóng đồ. Do đang đánh cờ nên ông Chính đứng dậy vào trong kêu cháu ra  bán đinh cho Ngọc.

Nhìn thấy ông Hoàn thì Nguyễn Văn Ngọc nhớ lại vào năm 2013, lúc ông Hoàn còn là Công an viên xã Hồng Sơn tham gia giải quyết vụ việc một phụ nữ tố bị Nguyễn Văn Ngọc hiếp dâm và đánh gây thương tích. Việc này đã được Công an xã Hồng Sơn giải quyết đúng theo quy định của pháp luật.

Ngọc liền lấy cây búa mang trong người đánh liên tiếp nhiều cái vào vùng đỉnh đầu của ông Hoàn khiến nạn nhân gục xuống ghế đá. Được đưa đi cấp cứu nhưng ông Hoàn tử vong vào chiều cùng ngày.

ngoc(1).jpg
Bị cáo Nguyễn Văn Ngọc tại tòa

Tại tòa, bị cáo Ngọc thừa nhận hành vi phạm tội.

HĐXX nhận định, xuất phát từ tư tưởng ích kỷ, thù hằn cá nhân, 8 năm sau, bị cáo lại ra tay tước đoạt mạng sống của bị hại một cách dã man. Mặc dù bị cáo Ngọc có một số tình tiết giảm nhẹ như: Sau khi gây án đã ra đầu thú, thành khẩn khai báo, đã tác động gia đình khắc phục một phần thiệt hại. Tuy nhiên, bị cáo gây án với động cơ đê hèn và quyết tâm thực hiện hành vi phạm tội đến cùng thể hiện qua việc dùng búa đánh rất nhiều nhát vào phần đỉnh đầu của bị hại nên cần phải xử lý nghiêm, cách ly khỏi xã hội vĩnh viễn.

HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Ngọc mức án tử hình. Bị cáo còn phải bồi thường cho gia đình bị hại số tiền 306 triệu đồng, hàng tháng phải cấp dưỡng nuôi con của bị hại đến năm 18 tuổi với số tiền 3 triệu đồng/tháng.

Bài liên quan
Tử hình kẻ giết người rồi đốt xác phi tang ở Tây Ninh
Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ nhặt, Nguyễn Thành Nghĩa đã dùng cây đánh vào đầu, mặt của nạn nhân đến tử vong, nhằm che giấu hành vi phạm tội của mình Nghĩa đã đốt xác nạn nhân để nhằm phi tang.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tử hình kẻ dùng búa đinh đánh chết người