Tử hình kẻ giết người rồi đốt xác phi tang ở Tây Ninh

Mạnh Hùng | 01/04/2022, 22:39

Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ nhặt, Nguyễn Thành Nghĩa đã dùng cây đánh vào đầu, mặt của nạn nhân đến tử vong, nhằm che giấu hành vi phạm tội của mình Nghĩa đã đốt xác nạn nhân để nhằm phi tang.

025cca91-6f3c-4080-a037-dce76613724d.jpeg
Bị cáo Nguyễn Thành Nghĩa tại phiên toà xét xử

Ngày 1/4, TAND tỉnh Tây Ninh đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm với bị cáo Nguyễn Thành Nghĩa (SN 1964, ngụ tại xã Phan, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh) về tội “Giết người” và tội “Hủy hoại tài sản”.

Theo hồ sơ vụ án, vào khoảng 14 giờ ngày 22/6/2021, sau khi uống rượu, bị cáo Nguyễn Thành Nghĩa mang theo một cây rựa đến nhà ông Nguyễn Văn Thắng (cùng ngụ ấp Phước Long 2) để hỏi chuyện việc ông Thắng đã nhổ nấm mối tại khu đất giáp ranh của hai gia đình, nhưng không gặp ông Thắng.

Khi đang đứng trước nhà ông Thắng, Nghĩa gặp ông Thi Minh Tân đang trên đường về chòi rẫy, nơi ông đang giữ rẫy dưa leo thuê. Thấy Nghĩa cầm rựa có biểu hiện muốn gây hấn trước nhà ông Thắng, nên ông Tân khuyên về nhà và lấy rựa của Nghĩa mang về cất nên Nghĩa bỏ về nhà và kêu vợ đến chòi ông Tân để lấy rựa về.

Theo đó, đến khoảng 17h cùng ngày, Nghĩa đi thăm bẫy rắn, có cầm theo một con dao, khi đi đến khu vực giáp ranh giữa đất bị cáo và chòi canh dưa leo của ông Tân thì gặp ông Tân đang chăn bò. Ông Tân tiếp tục giật dao của bị cáo Nghĩa.

Sau đó hai người lời qua tiếng lại, ông Tân dùng tay đánh Nghĩa và được người quen can ngăn và chở Nghĩa trở về nhà. Khi về nhà do bực tức việc ông Tân đã đánh mình, bị cáo Nghĩa nảy sinh ý định giết ông Tân để trả thù.

Nghĩa biết đoạn đường trước chòi ông Tân thường xuyên có người qua lại, nên bị cáo chờ đến 22h cùng ngày mới đi bộ đến chòi của ông Tân.

Khi đến chòi, thấy ông Tân đang nằm ngủ dưới đất, Nghĩa lấy cây tầm vông khô đánh nhiều cái vào đầu và mặt của ông Tân cho đến khi thấy ông Tân không còn cử động mới dừng tay.

Để che giấu hành vi giết ông Tân, bị cáo Nghĩa đã dùng giấy, thùng nhựa có sẵn chất phủ lên người ông Tân rồi châm lửa đốt để tạo hiện trường giả rằng ông Tân bị chết do cháy, sau đó bỏ về nhà ngủ.

Đến khoảng 5h ngày 23/6/2021, bị cáo Nghĩa mang theo võng, đèn pin, quần áo, thức ăn… để bỏ trốn và nói dối với gia đình là lên núi Bà Đen để bắt ốc.

Khoảng 0 giờ ngày hôm sau, khi đang trên đường bỏ trốn đến khu vực ấp Long Châu, xã Long Vĩnh, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh thì Nguyễn Thành Nghĩa đã bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Sau khi nghị án, căn cứ vào toàn bộ hồ sơ vụ án, các tình tiết liên quan cũng như diễn biến tại phiên toà, HĐXX sơ thẩm TAND tỉnh Tây Ninh cho rằng hành vi phạm tội của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, chỉ vì mâu thuẫn nhỏ nhặt trong cuộc sồng bị cáo đã tước đoạt mạng sống của người khác, gay đau thương cho gia đình bị hại và hoang mang trong quần chúng nhân dân,… nên cần thiết phải áp dụng hình phạt nghiêm khắc nhằm răn đe giáo dục tội phạm và phòng ngừa chung trong xã hội.

Theo đó, HĐXX đã quyết định tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thành Nghĩa mức án tử hình về tội “Giết người” và 4 năm tù về tội “Hủy hoại tài sản”, tổng hợp hình phạt chung cho cả hai tội danh này, bị cáo Nghĩa phải chấp hành án phạt là tử hình.

Bài liên quan
Truy tìm nghi phạm giết người trong đêm rồi bỏ trốn
Do mâu thuẫn cá nhân, nghi phạm Lý Văn Thành đã đâm anh H tử vong. Sau khi gây án, nghi phạm đã bỏ trốn khỏi hiện trường.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tử hình kẻ giết người rồi đốt xác phi tang ở Tây Ninh