Tử hình kẻ chém chết vợ ngày mùng 5 Tết

Mạnh Hùng | 18/05/2022, 15:22

Ngày 18/5, TAND TP Hà Nội đã mở phiên toà xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Vũ Thanh Hùng (SN 1984, trú tại phường Quang Trung, thị xã Sơn Tây, Hà Nội) mức án tử hình về tội “Giết người”.

21a05bd7-2d00-44e1-b5b6-da81259f82bb.jpeg
Bị cáo Vũ Thanh Hùng tại phiên toà xét xử

Bị hại trong vụ án là chị Nguyễn Thị Thu Trang (SN 1988) và cũng là vợ của Hùng.

Theo hồ sơ vụ án cùng diễn biến tại phiên tòa cho thấy, năm 2015, Vũ Thanh Hùng quan hệ tình cảm với chị Trang và có một con chung là cháu Nguyễn Kiều K.H (SN 2015). Gần 3 năm sau, Hùng và chị Trang chính thức thành vợ chồng khi hai người đăng ký kết hôn.

Sau đó, hai vợ chồng lần lượt có thêm hai người con chung sinh năm 2018, 2020.

Tuy nhiên, trong quá trình chung sống, Hùng và vợ thường xuyên xảy ra mâu thuẫn. Chị Trang đòi ly hôn nhưng Hùng không đồng ý.

Đến khoảng 10h ngày 16/2/2021 (tức mùng 5 Tết 2020), hai vợ chồng Hùng lại xảy ra mâu thuẫn, tranh cãi nhau.

Chị Trang đòi ly hôn và đưa hai con về nhà bố mẹ đẻ, còn cháu V.K. N. để cho Hùng nuôi với lý do Hùng luôn bênh vực cháu N., không yêu thương cháu H. Do bực tức về thái độ của vợ, nên Hùng nảy sinh ý định đánh, chém chị Trang.

Khoảng 11h 45’ cùng ngày, sau khi ăn cơm xong, Hùng dọn mâm bát xuống bếp rồi vào phòng ngủ lấy một con dao (loại dao mèo dài 46,5cm) đi đến chỗ chị Trang đang bế con út tại ghế phòng khách.

Thấy Hùng cầm dao đi đến chỗ mình, chị Trang đặt con xuống ghế. Hùng đi đến trước mặt vợ tay phải cầm dao giơ lên chỉ về phía chị Trang và nói “Mày biết tội của mày chưa”? Dứt lời, Hùng vung dao chém liên tiếp 2 nhát vào đầu vợ.

Thấy vậy, cháu H liền lao vào ôm mẹ nhưng bị Hùng dùng tay trái kéo ra, rồi tiếp tục chém chị Trang thêm nhiều nhát.

Hậu quả, chị Trang bị trọng thương và tử vong ngay sau đó.

Bị đưa ra tòa xét xử, bị cáo thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của bản thân và mong tòa xem xét mở lượng khoan hồng.

Sau khi nghị án, căn cứ vào toàn bộ hồ sơ vụ án, các tình tiết liên quan cũng như diễn biến tại phiên toà, HĐXX nhận thấy hành vi của bị cáo Hùng là đặc biệt nguy hiểm, coi thường pháp luật, coi thường mạng sống của người khác, bị cáo không còn khả năng để giáo dục, cải tạo, nên HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội quyết định tuyên bố loại bỏ Vũ Thanh Hùng ra khỏi đời sống xã hội.

HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt bị cáo Vũ Thanh Hùng mức án tử hình về tội “Giết người”.

Bài liên quan
Nghi án chồng giết vợ rồi uống thuốc diệt cỏ tự tử
Tại hiện trường, người vợ đã tử vong, trên cơ thể có 2 vết đâm, còn người chồng bất tỉnh bên chai thuốc diệt cỏ.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tử hình kẻ chém chết vợ ngày mùng 5 Tết