Truy tố cựu Thượng úy Công an gài bẫy ma túy đưa người khác vào tù

Phúc Thái | 21/09/2019, 16:43

Cựu Thượng úy Công an đã thỏa thuận cầm 1 tỷ đồng sau đó lập kế hoạch vứt ma túy vào xe ô tô của người khác để vu vạ.

Viện KSND TP Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố đối với Nguyễn Thị Vân (37 tuổi, ở quận Tây Hồ) và Nguyễn Thị Vững (nguyên Thượng úy thuộc Bộ Công an) về tội Vu khốngTàng trữ trái phép chất ma túy. Hồ sơ được chuyển qua TAND TP Hà Nội để tiến hành xét xử.

Cáo trạng thể hiện, Nguyễn Thị Vân và anh Nguyễn Văn Thiện (SN 1975, ở quận Tây Hồ) chung sống với nhau như vợ chồng. Tuy nhiên do nghi ngờ anh Thiện có người khác nên giữa Vân và anh Thiện thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, cãi vã. Vì vậy, Vân nảy sinh ý định để ma túy vào xe ô tô của anh Thiện nhằm hãm hại nạn nhân.

Vân đã gặp Nguyễn Thị Vững rồi cùng bàn kế hoạch. Hai bên thỏa thuận Vân sẽ đưa cho Vững 1 tỷ đồng để nữ Thượng úy Công an báo Cảnh sát bắt giữ anh Thiện cùng tang vật trên xe.

Truy tố cựu Thượng úy Công an gài bẫy ma túy đưa người khác vào tù

Nguyễn Thị Vững, cựu cán bộ Công an

Hai bên cũng hợp thức hóa số tiền trên bằng cách viết giấy vay tiền với nội dung Vân vay của Vững 1 tỷ đồng và thế chấp 1 căn nhà ở quận Tây Hồ. Ngày 21/10/2016, Vân báo địa chỉ chỗ ở cũng như biển số xe của anh Thiện cho Vững, sau đó có 1 người đàn ông mang theo ma túy đến để ở gốc cây gần chỗ đậu xe của anh Thiện và Vân lấy số ma túy này bỏ lên xe.

Tối 26/10/2016, khi Vân cùng anh Thiện đi gặp khách mua đất đã bị cảnh sát cơ động khám xét, bắt giữ.

Tại cơ quan điều tra, Thiện phủ nhận số ma túy này là của mình. Do không chứng minh được hành vi phạm tội, cơ quan tố tụng đã thả người.

Sau đó, anh Thiện tự điều tra và tìm ra hai người phụ nữ gài bẫy mình. Các bằng chứng được anh trình báo với cơ quan công an.

Theo cơ quan chức năng, cựu Thượng uý Vững nhận trước của Vân 200 triệu đồng. Nhằm che đậy hành vi, Vững yêu cầu Vân viết giấy vay nợ một tỷ đồng và cầm cố căn hộ.

Ngày 9/4/2018, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Nam Từ Liêm đã khởi tố Nguyễn Thị Vân về hai tội tàng trữ trái phép chất ma túy và vu khống, nhưng được cho tại ngoại.

Ngày 10/4/2019, TAND quận Nam Từ Liêm xét xử sơ thẩm đối với Nguyễn Thị Vân nhưng tuyên trả hồ sơ để làm rõ vai trò của một số người liên quan nhằm xác định vụ án có đồng phạm hay không.

Ngày 29/4/2019, Công an Hà Nội rút hồ sơ vụ án để điều tra. Cùng với đó, cơ quan Công an thi hành lệnh bắt tạm giam Nguyễn Thị Vân.

Ngày 13/5/2019, cơ quan điều tra đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Vững.

Quá trình điều tra bổ sung, Cảnh sát xác định Nguyễn Thị Vân là chủ mưu hãm hại anh Thiện, còn Vững đồng phạm, giúp sức tích cực cho Vân. 

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Truy tố cựu Thượng úy Công an gài bẫy ma túy đưa người khác vào tù