Trường ĐH Y Dược công bố đề án tuyển sinh năm 2021

Đức Duy | 07/04/2021, 07:40

Trường Đại học Y Dược - Đại học Quốc gia Hà Nội vừa công bố đề án tuyển sinh năm 2021. Mùa tuyển sinh năm nay, nhà trường sử dụng 3 phương thức xét tuyển.

Cụ thể, 3 phương thức xét tuyển như sau:

Xét tuyển thẳng

Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GDĐT, trường dành 5% chỉ tiêu xét tuyển với các thí sinh đạt một trong các điều kiện theo thứ tự ưu tiên sau:

thi-thpt-quoc-gia-2016-149.jpg
Ảnh minh họa. Hải Nam

Thí sinh trong đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, dự Cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế có môn thi/đề tài dự thi phù hợp. Hội đồng tuyển sinh của trường Đại học Y Dược sẽ xem xét cụ thể môn thi/đề tài dự thi để quyết định.

Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin học.

Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia với các đề tài thuộc lĩnh vực gần với ngành khoa học sức khỏe. Hội đồng tuyển sinh của Trường sẽ xem xét cụ thể đề tài mà thí sinh đoạt giải để quyết định.

Xét tuyển thẳng theo quy định của Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường dành 10% chỉ tiêu cho các đối tượng là: Học sinh Trường Trung học phổ thông (THPT) chuyên thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội và các trường THPT chuyên trên phạm vi toàn quốc có hạnh kiểm 3 năm THPT đạt loại tốt và đáp ứng một trong các tiêu chí theo thứ tự ưu tiên sau:

Là thành viên chính thức đội tuyển dự thi các cuộc thi sáng tạo, triển lãm khoa học kỹ thuật khu vực, quốc tế. Môn thi hoặc đề tài dự thi do hội đồng tuyển sinh của trường xem xét, quyết định.

Đạt giải nhất, nhì kỳ thi chọn học sinh giỏi bậc THPT cấp Đại học Quốc gia Hà Nội hoặc cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương đối với các môn Toán, Hóa, Sinh.

Đạt giải nhất, nhì trong kỳ thi Olympic Khoa học tự nhiên bậc THPT được tổ chức hàng năm.

Là học sinh chuyên Toán, Lý, Hóa, Sinh xếp loại học lực giỏi của từng học kỳ các năm lớp 10, 11 và học kỳ I lớp 12; có điểm trung bình chung học tập của 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển trong từng học kỳ của lớp 10, 11 và học kỳ I lớp 12 đạt từ 8 trở lên; Có kết quả thi tốt nghiệp THPT đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của Bộ GDĐT và của Đại học Quốc gia Hà Nội đối với ngành xét tuyển.

Xét tuyển thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 5.5 trở lên hoặc chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương

Phương thức này trường dành 10% chỉ tiêu xét tuyển. Theo đó, chứng chỉ phải còn hạn sử dụng trong khoảng thời gian 2 năm kể từ ngày dự thi và có tổng điểm 2 môn trong tổ hợp xét tuyển (bắt buộc phải có môn Toán) tối thiểu 14 điểm đối với ngành Dược học, Y khoa và Răng hàm mặt; tối thiểu 12 điểm đối với các ngành cử nhân còn lại.

Xét tuyển dựa theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Trường dành chỉ tiêu còn lại đối với thí sinh tốt nghiệp trước năm 2021 phải dự thi lại các môn theo tổ hợp xét tuyển. Thí sinh tham gia xét tuyển phải đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng của Bộ GDĐT.

Bài liên quan
Thí sinh đăng ký vào Học viện Tòa án nam phải cao 1m66
Thí sinh đăng ký tuyển sinh vào Học viện Tòa án nam cao từ 1m66 trở lên, cân nặng 48 kg. Nữ cao 1m55 cân nặng 45 kg trở lên. Không bị dị hình, dị dạng, khuyết tật, nói ngọng, nói lắp không mắc bệnh kinh niên mãn tính.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trường ĐH Y Dược công bố đề án tuyển sinh năm 2021