Trường ĐH Bách khoa Hà Nội công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển năm 2020

Đặng Hà | 25/09/2020, 21:40

Trường đại học Bách khoa Hà Nội vừa công bố mức điểm xét tuyển vào các ngành, chương trình đào tạo đại học chính quy của Trường năm 2020.

Theo đó, đối với thí sinh sử dụng phương thức xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020: mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển đối với tất cả các ngành/chương trình đào tạo là 22,0.

Đối với thí sinh sử dụng phương thức xét tuyển kết hợp giữa điểm thi tốt nghiệp THPT 2020 và điểm Bài kiểm tra tư duy của Trường (theo tổ hợp A19 và A20): mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển đối với tất cả các ngành/chương trình đào tạo là 19,0.

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển năm 2020

Ảnh minh họa. NC.

Lưu ý: Mức điểm trên là điểm xét tuyển của thí sinh, được tính theo công thức của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, đã bao gồm điểm ưu tiên (theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo).

Mùa tuyển sinh năm nay, ĐH Bách khoa xét tuyển tài năng: 10-15% tổng chỉ tiêu, gồm các phương thức (a) xét tuyển thẳng học sinh giỏi theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo; (b) xét tuyển thẳng dựa trên các chứng chỉ quốc tế SAT, ACT, A-Level và IELTS và (c) xét hồ sơ năng lực kết hợp phỏng vấn;

Đối với xét tuyển theo điểm thi: 85 - 90% tổng chỉ tiêu, gồm các phương thức xét tuyển (a) dựa trên điểm thi tốt nghiệp THPT 2020 (50-60%) cho các ngành/chương trình đào tạo có tổ hợp xét tuyển A00, A01, B00, D01, D07, D26, D28 và D29 và (b) xét tuyển kết hợp điểm thi tốt nghiệp THPT và điểm Bài kiểm tra tư duy (30-35%) cho các ngành/chương trình đào tạo có tổ hợp xét tuyển A19 và A20.

Năm 2020, trường ĐH Bách khoa Hà Nội áp dụng hình thức xét tuyển thẳng dựa trên các chứng chỉ quốc tế SAT, ACT và A-Level cho tất cả các ngành/chương trình đào tạo. Riêng đối với các thí sinh có chứng chỉ IELTS quốc tế 6.5+ (hoặc chứng chỉ tiếng Anh khác tương đương) được đăng ký xét tuyển thẳng vào các ngành Ngôn ngữ Anh.

Bài liên quan
Tâm sự của Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội gửi tới tân sinh viên
Hãy luôn thắp sáng ngọn lửa đam mê học tập và không ngừng cố gắng tìm tòi, say mê nghiên cứu và sáng tạo, gặt hái nhiều thành công”, là tâm sự của PGS. TS Huỳnh Quyết Thắng – Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội tại buổi lễ khai giảng năm học mới.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trường ĐH Bách khoa Hà Nội công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển năm 2020