Trường Đại học Vinh sản xuất, phát miễn phí 1.200 lọ dung dịch rửa tay

Hoàng Nguyễn - Lê Linh | 13/02/2020, 13:33

Ngày 13/2, Trường Đại học Vinh tổ chức phát miễn phí dung dịch rửa tay sát khuẩn do nhóm cán bộ, sinh viên của nhà trường sản xuất cho người dân phòng dịch COVID-19.

Trước diễn biến phức tạp củadịch COVID-19 và nhận thấy thị trường đang khan hiếm loại dung dịch rửa tay cùng một số mặt hàng tăng giá, nhóm cán bộ, giảng viên, sinh viên bộ môn Sư phạm Hóa học (Viện Sư phạm Tự nhiên) và bộ môn Công nghệ thực phẩm (Viện Công nghệ Hóa sinh - Môi trường) Trường ĐH Vinh đã nghiên cứu, sản xuất dung dịch rửa tay khô kháng khuẩn Green Care – VinhUni, để phát miễn phí cho người dân giúp tăng sức đề kháng, sức khỏe cho bản thân.

Trường Đại học Vinh sản xuất, phát miễn phí 1.200 lọ dung dịch rửa tay

Đông đảo người dân, sinh viên trên TP Vinh xếp hàng nhận lọ dung dịch.

Dung dịch rửa tay kháng khuẩn được sản xuất với nguyên liệu hoàn toàn từ thiên nhiên. Toàn bộ quá trình nghiên cứu, sản xuất dung dịch rửa tay sát khuẩn thực hiện khép kín trong phòng thí nghiệm Công nghệ thực phẩm của Trường ĐH Vinh.

Trường Đại học Vinh sản xuất, phát miễn phí 1.200 lọ dung dịch rửa tay

 Việc làm của nhóm cán bộ, sinh viên được người dân, sinh viên trên địa bàn vui mừng đón nhận.

PGS.TS. Lê Đức Giang - Phó Viện trưởng phụ trách Viện Sư phạm Tự nhiên Trường ĐH Vinh cho biết: “Thành phần chính của dung dịch rửa tay này gồm Ethanol, tinh dầu nguyên chất, nha đam, glycerin. Dung dịch sử dụng tinh dầu sả nguyên chất được chưng cất từ sả tươi trên thiết bị chưng cất tinh dầu của phòng thí nghiệm Trường ĐH Vinh nên sản phẩm có mùi thơm rất dễ chịu và an toàn cho người sử dụng. Dung dịch vừa được sản xuất này dùng để sát khuẩn tay hàng ngày, có tác dụng ngăn ngừa nhiễm khuẩn, phòng các bệnh truyền nhiễm. Sau khi thoa đều lên tay, để tay khô tự nhiên và không cần rửa lại với nước”.

Trường Đại học Vinh sản xuất, phát miễn phí 1.200 lọ dung dịch rửa tay

 Dung dịch rửa tay kháng khuẩn được cho vào những lọ nhỏ 50ml, có thể để trong túi xách hoặc cầm tay.

Bà Trần Thị Vịnh (Phường Bến Thủy-TP Vinh) xúc động cho biết: "Tôi thấy thông tin về sản phẩm tinh dầu giúp kháng khuẩn, tăng sức đề kháng. Đặc biệt, khi nhỏ lên khẩu trang và đeo sẽ đảm bảo hơn rất nhiều vì thế tôi tìm mua nhưng những ngày gần đây không mua được. Được biết ở đây có phát miễn phí dung dịch sát khuẩn tôi đã đến đây từ sáng sớm để nhận.”

Trường Đại học Vinh sản xuất, phát miễn phí 1.200 lọ dung dịch rửa tay

Bà Trần Thị Vịnh ( Phường Bến Thủy-TP Vinh) vui mừng nhận dung dịch.

Dung dịch rửa tay kháng khuẩn được cho vào những lọ nhỏ 50ml, có thể để trong túi xách hoặc cầm tay, rất tiện dụng.

“Khó khăn nhất trong quá trình sản xuất dung dịch sát khuẩn này là số lượng lọ đựng và lọ xịt dung dịch, nguyên liệu sả và nha đam khan hiếm”, PGS.TS. Lê Đức Giang - Phó Viện trưởng phụ trách Viện Sư phạm Tự nhiên Trường ĐH Vinh cho biết thêm.

Như lời kêu gọi của Bộ Y Tế: “Việt Nam quyết thắng đại dịch”, cán bộ, sinh viên Trường Đại học Vinh mong muốn được hỗ trợ cộng đồng, từ những hành động nhỏ, thiết thực nhất. Chỉ trong buổi sáng ngày đầu tiên, một số lượng lớn chai tinh dầu miễn phí đã được Trường Đại học Vinh gửi đến người dân, học sinh và các giáo viên trên địa bàn TP.Vinh.

Bài liên quan
Nhiều trường đại học tiếp tục học trực tuyến đến ngày 14/3
Trước diễn biến mới của dịch Covid-19, nhiều trường đại học tiếp tục cho sinh viên học trực tuyến đến ngày 14/3.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trường Đại học Vinh sản xuất, phát miễn phí 1.200 lọ dung dịch rửa tay