Trung Quốc tạo điều kiện tìm việc cho thạc sĩ nước ngoài

Tuyết Nhung | 16/01/2017, 06:02

Bắt đầu từ năm 2017 Trung Quốc sẽ tạo điều kiện cho những người nước ngoài đang sinh sống tại đây có thể tìm được việc làm nếu họ có bằng Thạc sỹ của một trường đại học Trung Quốc hoặc nước ngoài.

Bộ Giáo dục, Bộ Ngoại giao và Bộ Nhân sự và An sinh Xã hội Trung Quốc vừa đưa ra thông báo chung về việc tổ chức các công tác liên quan tới học tập và làm việc của sinh viên nước ngoài tại quốc gia này.

Trung Quốc tạo điều kiện tìm việc cho thạc sĩ nước ngoài

Những người nước ngoài tốt nghiệp với bằng Thạc sỹ một trường đại học Trung Quốc hoặc nước ngoài sẽ được phép tìm việc ở Trung Quốc.

Trong thông báo họ đề ra những tiêu chuẩn để sinh viên nước ngoài đạt yêu cầu có thể tìm việc ở nước này. Theo đó những công việc mà sinh viên có thể xin phải phù hợp với khả năng học thuật.

Một sinh viên nước ngoài sẽ được phép tìm việc ở Trung Quốc nếu đáp ứng những tiêu chuẩn sau: từ 18 tuổi trở nên, khỏe mạnh, không có tiền án tiền sự, điểm trung bình trên 80%, hoặc bằng B+/B (theo hệ thống thang điểm chữ từ A-F).

Sinh viên nước ngoài tốt nghiệp các trường đại học Trung Quốc sẽ được cấp giấy phép làm việc và các chứng chỉ nghề nghiệp. Còn những sinh viên đủ tiêu chuẩn, tốt nghiệp các trường đại học nước ngoài sẽ được cấp giấy phép làm việc, sau đó là chứng chỉ nghề nghiệp khi đến Trung Quốc và xin được visa làm việc.

Lưu ý, các chứng chỉ nghề nghiệp cho sinh viên nước ngoài sẽ có hiệu lực trong một năm kể từ khi sinh viên đến Trung Quốc, còn các chứng chỉ khác có hiệu lực tới 5 năm.

 

Bài liên quan
Bắt đối tượng chở 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép
Ngày 1/12, Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã bắt giữ Nguyễn Xuân Trường (SN 1987, trú tại xã Bình Sơn, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) để điều tra về hành vi “Tổ chức, môi giới cho người khác nhập cảnh trái phép”.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trung Quốc tạo điều kiện tìm việc cho thạc sĩ nước ngoài