Trung Quốc: Hai anh em sinh đôi cách nhau… 10 năm

Bạch Dương (Theo Daily Mail) | 20/06/2020, 17:09

Trường hợp hai anh em sinh đôi cách biệt nhau tới 10 năm vừa được ghi nhận tại tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc). Điều kỳ diệu này được thực hiện nhờ công nghệ thụ tinh trong ống nghiệm (IVF), Daily Mail đưa tin.

Trung Quốc: Hai anh em sinh đôi cách nhau… 10 năm

Đứa trẻ thứ hai của gia đình cô Wang nặng 3,48kg được đặt tên là Tong Tong (Đồng Đồng),có nghĩa là “giống nhau”)

Daily Mail cho biết, cô Wang, 41 tuổi, người mẹ của cặp anh em sinh đôi kể trên đã phải trải qua quá trình vượt cạn hai lần.

Theo Daily Mail, cô Wang đến tư vấn bác sĩ vào năm 2009 sau 5 năm tìm đủ mọi phương cách để thụ thai một cách tự nhiên nhưng không thành công. Sau đó, cô đã quyết định thực hiện phương thức thụ tinh trong ống nghiệm.

Tháng 6/2010, cô Wang hạ sinh đứa con trai đầu, đặt tên là Lu Lu. Đứa trẻ mong bố mẹ sinh thêm chị/em, và cặp vợ chồng lại dắt nhau đi khám, Daily Mail cho biết.

Điều đáng chú ý là trong số các phôi thai được trữ đông từ quy trình cấy phôi tử cung trước đó, khả thi nhất chính là “cậu em” song sinh giống hệt Lu Lu về mặt di truyền.

Sau đó, cậu em đã được sinh ra muộn hơn người anh trai Lu Lu tới 10 năm ngay tại cùng một phòng khám, Daily Mail cho hay.

Đứa trẻ thứ hai của gia đình cô Wang nặng 3,48kg được đặt tên là Tong Tong (Đồng Đồng), có nghĩa là “giống nhau”.

Bài liên quan
Bộ Công thương yêu cầu giám sát chất lượng hàng hóa khi xuất sang Trung Quốc
Bộ Công thương khuyến nghị các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh nông sản, thủy sản xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc cần tăng cường giám sát chất lượng của hàng hóa.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trung Quốc: Hai anh em sinh đôi cách nhau… 10 năm